Tìm n biết: 4/3*5+8/5*9+16/9*17+32/n*(n+16)=16/25
tìm số tự nhiên n để 4/3*5+8/5*9+12/9*15+...+32/n*(n+16)bằng 16/25
a) Tìm số tự nhiên n biết:
\(\dfrac{4}{3\cdot5}+\dfrac{8}{5\cdot9}+\dfrac{12}{9\cdot15}+....+\dfrac{32}{n\cdot\left(n+16\right)}=\dfrac{16}{25}\)
b) Chứng tỏ rằng:
\(\dfrac{2018}{2019}+\dfrac{2019}{2020}+\dfrac{2020}{2021}+\dfrac{2021}{2018}>4\)
a) \(2\left(\dfrac{2}{3.5}+\dfrac{4}{5.9}+...+\dfrac{16}{n\left(n+16\right)}\right)=\dfrac{16}{25}\)
\(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{9}+...+\dfrac{1}{n}-\dfrac{1}{n+16}=\dfrac{8}{25}\)
\(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{n+16}=\dfrac{8}{25}\)
\(\dfrac{n+13}{3\left(n+16\right)}=\dfrac{8}{25}\)
\(24n+384=25n+325\)
\(25n-24n=384-325\)
\(n=59\)
b) Sai đề nha
\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{2018}{2019}< 1\\\dfrac{2019}{2020}< 1\\\dfrac{2020}{2021}< 1\\\dfrac{2021}{2022}< 1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\dfrac{2018}{2019}+\dfrac{2019}{2020}+\dfrac{2020}{2021}+\dfrac{2021}{2022}< 4\)
chị ơi hình như chị nhầm rồi P/s cuối phải là 1/n.(n+6)thì phải
Tính
N=3\2+5\4+9\8+17\16+33\32+65\64-7
N = 3/2 + 5/4 + 9/8 + 17/16 + 33/32 + 65/64 - 7
N = (1 + 1/2) + (1 + 1/4) + (1 + 1/8) + (1 + 1/16) + (1 + 1/32) + (1 + 1/64) - 7
N = (1 + 1 + 1 + 1 + 1 + 1 ) + (1/2 + 1/4 + 1/8 + 1/16 + 1/32 + 1/64) - 7
N = 6 - (1/2 + 1/4 + 1/8 + 1/16 + 1/32 + 1/64) - 7
Đặt A = 1/2 + 1/4 + 1/8 + 1/16 + 1/32 + 1/64
2A = 1 + 1/2 + 1/4 + 1/8 + 1/16 + 1/32
2A - A = (1 + 1/2 + 1/4 + 1/8 + 1/16 + 1/32) - (1/2 + 1/4 + 1/8 + 1/16 + 1/32 + 1/64)
A = 1 - 1/64
N = 6 - (1 - 1/64) - 7
N = 6 - 1 + 1/64 - 7
N = 5 + 1/64 - 7
N = -2 + 1/64
N = -128/64 + 1/64
N = -127/64
bạn soyen_Tiểu bàng giải sao dòng 3 đang cộng đến dòng 9 lại chuyển thành trừ vậy
Tìm số tự nhiên x,biết :
1/x^n=1(n e N *)
2/x^n=0(n eN *)
3/x ^n=1(n e N*)
4/x^n=9
5/3^x=9
6/x^4=1
7/5^x=25
8/5^x=125
9/2^x=4
10/2^x=8
11/2^x=16
12/2^x=2^2
13/2^x=1
14/3^x=81
15/3^x=27
16/3^0=x
17/x=7^0
18/x^5=32
19/x^3=27
20/4^x=64
các bạn giải giùm mình nha ,nếu giúp được thì các bạn sẽ giải hết bài cho mình nha.bạn nào làm được hết mình sẽ tích đúng cho luôn.mình cần bài này trong 3 tiếng nữa .
tính : a) 2/3 *( 2/18+6/12-3/33 ) b) 6/14+4/25-5/10*3/16 c)5/25*(9/18+16/32-12/46) + 9/17 d)11/32:(14/18-16/27) + (2/3-5/15) e) ( 1/9+2/17)+3/6-(12/17-1/2) +5/9
tìm n biết
1 / 9*27^n=3^n
32^-n*16^n=2048
2^-1*2^n+4*2^n=9*2^5
Tìm x, biết :
3/2 + 5/4 + 9/8 + 17/16 + 33/32 - 6 + x-1/x+1 = 31/32 - 2/2015
3/2+5/4+9/8/+17/16+33/32-6+x-1/x+1=31/32-2/2015
=(1+1/2)+(1+1/4)+(1+1/8)+(1+1/16)+(1+1/32-6+x-1/x+1=31/32-2/2015
=(1/2+1/4+1/8+1/16+1/32)+(1+1+1+1+1)-6+x-1/x+1=31/32-2/2015
=31/32+5-6+x-1/x+1=31/32-2/2015
=5-6+x-1/x+1=31/32-2/2015-31/32
=-1+x-1/x+1=-2/2015
=x-1/x+1=-2/2015- -1
=x-1/x+1=2013/2015
=>x=2014
1. Tìm a,b,c biết:
a) a/b = 8/5; b/c = 2/7 và a+b+c= 61
b) ab = 1/2; bc= 2/3; ac = 3/4
c) 3a=2b; 5b = 7c và 3a + 5c - 7b= 60
2. tìm các số nguyên n sao cho:
1) 5^n + 5^n+2 = 650
2) 32^-n .16^n = 1024
3) 3^-1 .3^n+ 5. 3^n-1 = 162
4) 125. 5\(\ge\)5^n\(\ge\)5 . 25
5) (n^54)^2 = n
6) 243\(\ge\)3^n\(\ge\)9.27
7) 2^n+3 . 2^n = 144
8)3<3^n\(\le\)234
9) 8. 16\(\ge\)2^n\(\ge\)4
10) 4^15. 9^15<2^n.3^n< 18^16. 2^16
11) 4^11. 25^11\(\le\)2^n. 5^n\(\le\)20^12. 5^12
12)\(\frac{4^5+4^5+4^5+4^5}{3^5+3^5+3^5}\).\(\frac{6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5}{2^5+2^5}\)= 2^n
13) 9. 27^n= 3^5
14) (2^3 : 4) . 2^n= 4
15) 3^-2 . 3^4. 3^n = 3^7
16)2^-1. 2^n +4.2^n=9.2^5
4/5 : ( 4/5 . -5/4) : ( 16/25 - 1/5 )
11/12 : ( 7/9 + -1/3 ) - ( 2/3 - 5/15 )
-2/5 . ( 9/8 + 16/32 -3/4 ) - 9/10
( 4/3 + 8/3 ) . ( 7/4 - 6/4 ) : ( 6/5 + 12/5 + 1/5 )
cách giải bài này như nào: 5/20+1/4+6/24+8/32=bao nhiêu
\(\dfrac{4}{5}\) : (\(\dfrac{4}{5}\) .- \(\dfrac{5}{4}\)) : (\(\dfrac{16}{25}\) - \(\dfrac{1}{5}\))
= \(\dfrac{4}{5}\) : (-1) : (\(\dfrac{16}{25}\) - \(\dfrac{5}{25}\))
= -\(\dfrac{4}{5}\) : \(\dfrac{11}{25}\)
= - \(\dfrac{4}{5}\) x \(\dfrac{25}{11}\)
= - \(\dfrac{20}{11}\)
\(\dfrac{11}{12}\) : (\(\dfrac{7}{9}\) + \(\dfrac{-1}{3}\)) - (\(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{5}{15}\))
= \(\dfrac{11}{12}\) : (\(\dfrac{7}{9}\) - \(\dfrac{3}{9}\)) - (\(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{1}{3}\))
= \(\dfrac{11}{12}\) : \(\dfrac{4}{9}\) - \(\dfrac{1}{3}\)
= \(\dfrac{11}{12}\) x \(\dfrac{9}{4}\) - \(\dfrac{1}{3}\)
= \(\dfrac{99}{48}\) - \(\dfrac{1}{3}\)
= \(\dfrac{99}{48}\) - \(\dfrac{16}{48}\)
= \(\dfrac{83}{48}\)