Cho x, y thuộc Z,x>y
Tìm/A/ biết:A= -(x-y+z)+(-z+y+x)-(x+y)
mình cần gấp gáp nhé các bạn!
Tìm x, y, z ϵ Q , biết x(x + y + z) = -5; y(x + y + z) = 9; z(x + y + z) = 5
Gíup mình với mình đang cần gấp!!! Cảm ơn các bạn nhiều!!!!
Ai giải được cho 100 like!!!!!!!!
Từ 3 phương trình trên
\(\left(x+y+z\right)=\dfrac{-5}{x}=\dfrac{9}{y}=\dfrac{5}{z}=\dfrac{-5+9+5}{x+y+z}=\dfrac{9}{x+y+z}\)
\(\Rightarrow\left(x+y+z\right)^2=9\Rightarrow\left(x+y+z\right)=\pm3\)
+ Với \(x+y+z=3\) Thay vào từng phương trình ta có
\(x=-\dfrac{5}{3};y=3;z=\dfrac{5}{3}\)
+ Với \(x+y+z=-3\) Thay vào từng phương trình có
\(x=\dfrac{5}{3};y=3;z=-\dfrac{5}{3}\)
các bạn giải giúp mình nhé m cần gấp mai m kiểm tra
tìm x,y,z biết
a x/2 = y/-3 = z/5 và 2x+3y+5z=6
b x/x-5/3=y/y-4/4=z-3/5 và x+y+z=36
ta có :
Số các cặp (x;y;z) nguyên (x>y>z) Thoả mãn /x/+/y/+/z/=2 là
Mình đang cần gấp các bạn giúp mình nhé!
cho biết y+z-2015x/x= z+x-2015y/y=x+y-2015z/z. tính A biết (1+x/y)(1+y/z)(1+z/x)
mong các bạn giúp mình, mình đang cần gấp, bạn nào có đáp án mình sẽ like
Cho các số thực x,y,z thỏa mãn x+y+z=1 và \(\frac{x}{y+z}+\frac{y}{z+x}+\frac{z}{x+y}=1\)
(x # -y ; y #-z ; z # -x)
GT cùa BT \(\frac{x^2}{y+x}+\frac{y^2}{x+z}+\frac{z^2}{x+y}\)là...
Các bạn giúp mình nhé mình đang cần gấp lắm.. Thanks!!! (Đáp án cũng dc)
cậu vào đường link này sẽ rõ:http://olm.vn/hoi-dap/question/794605.html
Tìm x,y,z thuộc Z biết x.y.z= x+ 2015 , x.y.z= y+ 2017. , x.y.z= z+ 2019 Các bạn giúp mình nhé! Các bạn giải luôn ra giúp mình. Mình đang cần gấp. Thanks.Ai làm mình sẽ tick cho luôn
Tìm các giá trị của x,y biết:-2/x=y/3,với x,y thuộc Z.
Tìm các giá trị của x,y biết:15/x=x/7,với x,y thuộc Z.
Giúp mình với mình đang cần gấp.
Tìm các giá trị của x,y biết 2 x y 3,với x,y thuộc Z.
Tìm các giá trị của x,y biết 15 x x 7,với x,y thuộc Z.
Giúp mình với mình đang cần gấp.
Cho 3 số x,y,z khác 0 thỏa mãn x+y+z=0.Tính C=2.x.(x+y).(z+x)+y.(x+y).(y+z) / 2.(x+z).(y+z) Mình đang cần gấp,cảm ơn các bạn.
Cho: x+y+z-=0.
Chứng minh: x^3+y^3+z^3=3xyz
Các bạn cố giúp mình nhé, mình cần gấp lắm
Do \(x+y+z=0\) \(\Rightarrow x+y=-z\)
Ta có: \(\left(x^3+y^3\right)+z^3=\left(x+y\right)^3+z^3-3xy\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y+z\right)\left[\left(x+y\right)^2-\left(x+y\right)z+z^2\right]-3xy\left(-z\right)=3xyz\)(do \(x+y+z=0\)).
ta có:
(x+y+z)3=0
x^3+y^3+z^3+3(x+y)(y+z)(z+x)=0 (1)
mà x+y+z=0 suy ra x+y= -z; y+z= -x; z+x= -y (2)
từ (1) và (2) suy ra
x^3+y^3+z^3+3(-z)(-x)(-y)=0
x^3+y^3+z^3-3xyz=0
x^3+y^3+z^3=3xyz(đpcm)