Những câu hỏi liên quan
Lê Gia Linh
Xem chi tiết
Nguyen Thu Ha
25 tháng 1 2017 lúc 9:54

Mik ko viết lại đề:

a, = a - b + c - a - c = ( a- a) + ( c- c) + b = b

b, = a + b - b + a + c = ( a + a) + ( b - b) + c = 2a + c

c, = -a -b + c + a - b -c = ( -a + a) + ( -b -b) + ( c - c) = - 2b

d, = ab + ac - ab - ad  = ac - ad = a(c - d)

e, = ab - ac + ad + ac = ab + ad = a( b + d)

✓ ℍɠŞ_ŦƦùM $₦G ✓
25 tháng 1 2017 lúc 9:55

Nguyen Thu Ha học giỏi thế

Làm đúng rồi

Ủng hộ nha

Nguyen Bao Anh
25 tháng 1 2017 lúc 10:00

a) (a - b + c) - (a + c) = -b

VT = (a - b + c) - (a + c)

= a - b + c - a - c

= (a - a) + (c - c) - b

= -b = VP

b) (a + b) - (b - a) + c = 2a + c

VT = (a + b) - (b - a) + c

= a + b - b + a +c

= (b - b) + (a + a) + c

= 2a + c = VP

c) -(a + b - c) + (a - b - c) = -2b

VT = -(a + b - c) + (a - b - c)

= -a - b + c + a - b - c

= (-a + a) - (b + b) + (c - c)

= -2b = VP

d) a(b + c) - a(b + d) = a(c - d)

VT = a(b + c) - a(b + d)

= ab +ac - ab - ad

= (ab - ab) + (ac - ad)

= a(c - d) = VP

e) a(b - c) + a(d + c) = a(b + d)

VT = a(b - c) + a(d +c)

= ab - ac + ad + ac

= (-ac + ac) + (ab + ad)

= a(b + d) = VP

Nguyễn Đình Đức
Xem chi tiết
Như Ngọc
Xem chi tiết
NHK
10 tháng 1 2020 lúc 21:30

lớp 6 có cm đẳng thức hử?

Khách vãng lai đã xóa
nguyennamson
10 tháng 1 2020 lúc 21:33

a,(a-b-c)-(a+c)=-b

suy ra:a-b-c-a-c=-b

(a-a)-(c-c)-b=-b

0-b=-b

Khách vãng lai đã xóa
•๖ۣۜƓiȵ༄²ᵏ⁶
10 tháng 1 2020 lúc 21:33

a,(a-b-c)-(a+c)

=a-b-c-a-c

=-b(đpcm)

b,(a+b)-(b-a)+c

=a+b-b+a+c

=2a+c(đpcm)

Khách vãng lai đã xóa
nguyenthichiem
Xem chi tiết
Lê Anh Tú
4 tháng 2 2017 lúc 20:24

a, (a-b+c)-(a+c)=-b

<=>a-b+c-a-c=-b

<=>(a-a)+(c-c)-b=-b

<=>0+0-b=-b

<=>-b=-b

Vậy (a-b+c)-(a+c)=-b

b) (a+b)-(b-a)+c=2a+c

<=>a+(b-b)+a+c=2a+c

<=>a+a+c=2a+c

<=>2a+c=2a+c

Vậy (a+b)-(b-a)+c=2a+c

c) -(a+b-c)+(a-b-c)=-2b

<=>-a-b+c+a-b-c=-2b

<=>(-a+a)+(c-c)-(b+b)=-2b

<=>0+0-2b=-2b

<=>-2b=-2b

Vậy -(a+b-c)+(a-b-c)=-2b

d) a(b+c)-a(b+d)=a(c-d)

<=>ab+ac-ab-ad=a(c-d)

<=>a(b+c-b-d)=a(c-d)

<=>a(c-d)=a(c-d)

Vậy a(b+c)-a(b+d)=a(c-d)

e) a(b-c)+a(c+d)=a(b+d)

<=>ab-ac+ac+ad=a(b+d)

<=>a(b-c+c+d)=a(b+d)

<=>a(b+d)=a(b+d)

Vậy a(b-c)+a(c+d)=a(b+d)

Nguyễn Ngọc Hân
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
19 tháng 4 2020 lúc 21:27

a) ( a + b - ( b - a ) ) + c = a + b - b + a + c = ( a + a ) + ( b - b ) + 2 = 2a + 2 ( đpcm )

b) -( a + b - c ) + ( a - b - c ) = -a - b + c + a - b - c = ( -a + a ) + ( -b - b ) + ( c - c ) = -2b ( đpcm )

c) * Suy nghĩ các thứ * 

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thái Sơn
19 tháng 4 2020 lúc 21:45

a(b+c)-[a(-b-d)]=-a(bc-d)

\(VT=a\left(b+c\right)-\left[a\left(-b-d\right)\right]=ab+ac-\left[-ab-ad\right]\)\(ab+ac+ab+ad=2ab+ac+ad\)

\(VP=a\left(bc-d\right)=-abc+ad\)

2 đẳng thức này sau khi rút gọn không = nhau

=> 2 đẳng thức này k bằng nhau

Khách vãng lai đã xóa
ta thi hong hai Tathpthu...
Xem chi tiết
❤Trang_Trang❤💋
25 tháng 2 2018 lúc 8:40

Ta có :

( a + b ) - ( b - a ) + c

= a + b - b + a + c

= a + a + b - b + c

= 2a + 0 + c

= 2a + c ( đpcm )

Trần Hải Anh
Xem chi tiết
Trần Hải Anh
16 tháng 8 2023 lúc 7:10

mn trả lời chi tiết cho e vs ạ

 

vu thi hong ha
Xem chi tiết
Mới vô
10 tháng 1 2018 lúc 20:46

\(\left(a-b+c\right)-\left(a+c\right)=a-b+c-a-c=-b\left(ĐPCM\right)\\ \left(a+b\right)-\left(b-a\right)+c=a+b-b+a+c=2a+c\left(ĐPCM\right)\\ -\left(a+b-c\right)+\left(a-b-c\right)=-a-b+c+a-b-c=-2b\left(ĐPCM\right)\\ a\left(b+c\right)-a\left(b+d\right)=a\left[\left(b+c\right)-\left(b+d\right)\right]=a\left(b+c-b-d\right)=a\left(c-d\right)\left(ĐPCM\right)\\ a\left(b-c\right)+a\left(d+c\right)=a\left(b-c+d+c\right)=a\left(b+d\right)\left(ĐPCM\right)\)

TNA Atula
10 tháng 1 2018 lúc 20:51

a/VT=a-b+c-a-c=(a-a)+(c-c)-b=-b=VP

b/VT=a+b-b+a+c=2a+c=VP

c/VT=-a-b+c+a-b-c=(-a+a)+(c-c)-(b+b)=2b=VP

d/VT=ab+ac-ab-ad=(ab-ab)+(ac-ad)=a.(c-d)=VP

e/VT=ab-ac+ad+ac=(ab+ad)-(ac-ac)=a.(b+d)=VP

Sunnychanh
5 tháng 3 2020 lúc 9:17

1) (a – b + c) – (a + c) = -b

Xét VT: (a – b + c) – (a + c) = a -b +c -a -c

= (a -a) + (c-c) -b

= -b = VP

⇒ ĐPCM

2) (a + b) – (b – a) + c = 2a + c

Xét VT: (a + b) – (b – a) + c = a +b -b +a +c

= (a +a) + (b-b) +c

= 2a +c = VP

⇒ ĐPCM

3) - (a + b – c) + (a – b – c) = -2b

Xét VT: - (a + b – c) + (a – b – c) = -a -b +c +a -b -c

= ( -a+a) - (b+b) + (c-c)

= -2b = VP

⇒ ĐPCM

4) a(b + c) – a(b + d) = a(c – d)

Xét VT: a(b + c) – a(b + d) = ab +ac -ab -ad

= (ab -ab) + a(c -d)

= a.(c-d) = VP

⇒ ĐPCM

5) a(b – c) + a(d + c) = a(b + d)

Xét VT: a(b – c) + a(d + c) = ab -ac +ad +ac

= ( -ac +ac) + a(b+d)

= a( b+d) = VP

⇒ ĐPCM

6) a.(b – c) – a.(b + d) = -a.( c + d)

Xét VT: a.(b – c) – a.(b + d) = ab - ac -ab -ad

= (ab -ab) - a(c +d)

= -a.(c+d) = VP

⇒ ĐPCM

7) (a + b).( c + d) – (a + d).( b + c) = (a – c). (d – b)

Xét VT: (a + b).( c + d) – (a + d).( b + c) = ac +ad +bc +bd -ab -ac -bd -cd

= (ac -ac) + (bd-bd) +ad -ab -cd +bc

= a(d-b) - c(d-b)

= (d-b).(a-c) = VP

⇒ ĐPCM

Khách vãng lai đã xóa
Best Lol
Xem chi tiết