Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trang Candy
Xem chi tiết
Le Thi Khanh Huyen
23 tháng 10 2016 lúc 14:09

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau :

\(\frac{a}{2003}=\frac{b}{2004}=\frac{c}{2005}=\frac{a-b}{2003-2004}=\frac{b-c}{2004-2005}=\frac{c-a}{2005-2003}\)

\(\Leftrightarrow\frac{a-b}{-1}=\frac{b-c}{-1}=\frac{c-a}{2}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{a-b}{-1}\right)\left(\frac{b-c}{-1}\right)=\left(\frac{c-a}{2}\right)^2\)

\(\Rightarrow\left(a-b\right)\left(b-c\right)=\frac{\left(c-a\right)^2}{4}\)

\(\Rightarrow4\left(a-b\right)\left(b-c\right)=\left(c-a\right)^2\)

Vậy ...

Lê Thị Ngọc Lan
Xem chi tiết
hồ anh tú
Xem chi tiết
Lê Anh Tú
3 tháng 3 2018 lúc 16:49

Đặt: \(\frac{a}{2003}=\frac{b}{2004}=\frac{c}{2005}=b\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=2003b\\b=2004b\\c=2005b\end{cases}}\)

\(\Rightarrow4\left(a-b\right)\left(b-c\right)=4\left(2003b-2004b\right)\left(2004b-2005b\right)=4.-b.-b=4b^2\)

\(\Rightarrow\left(c-a\right)^2=\left(2005b-2003b\right)^2=2k^2=4k^2\)

\(\Rightarrow4\left(a-b\right)\left(b-c\right)=\left(c-a\right)^2\left(đpcm\right)\)

Đoàn Khánh Linh
3 tháng 3 2018 lúc 17:11

Đặt a/2003=b/2004=c/2005=k

Suy ra a=2003k, b=2004k, c=2005k            (*)

Thay (*) vào 4(a-b)(b-c) ta được:

4(a-b)(b-c)=4(2003k-2004k) (2004k-2005k)

              =4k(2003-2004).k(2004-2005)=4k2 .-1.-1

              =4.k2                                                           (1)

Thay (*) vào (c-a)2 ta được:

(c-a)2 =(2005k-2003k)2

= k2 (2005-2003)2

=k2 .4                                                              (2)

Từ (1) và (2)

Suy ra ĐPCM

nha

phung le tuan tu
Xem chi tiết
Zeref Dragneel
26 tháng 11 2015 lúc 20:55

Mình cũng học lớp 7 nhưng lần đầu mình thấy những loại toán này

lê dạ quynh
26 tháng 11 2015 lúc 20:56

coi \(\frac{a}{2003}=\frac{b}{2004}=\frac{c}{2005}=k\Rightarrow a=2003k;b=2004k;c=2005k\)

thay mấy cái trên vào 4(a-b)(b-c)và (c-a)2

Lê Ngọc Thảo Nhiên
Xem chi tiết
kudo shinichi
11 tháng 8 2018 lúc 15:19

Đặt \(\frac{a}{2003}=\frac{b}{2004}=\frac{c}{2005}=k\)

\(\Rightarrow a=2003k;b=2004k;c=2005k\)

\(\Rightarrow4\left(a-b\right)\left(b-c\right)=4\left(2003k-2004k\right).\left(2004k-2005k\right)=4.\left(-k\right).\left(-k\right)=4k^2\)(1)

     \(\left(c-a\right)^2=\left(2006k-2004k\right)^2=\left(2k\right)^2=4k^2\)(2)

Từ (1) và (2) 

\(\Rightarrow4.\left(a-b\right).\left(b-c\right)=\left(c-a\right)^2\)

                                      đpcm

Tham khảo nhé~  

Có Anh Đây
Xem chi tiết
Bùi Thế Hào
19 tháng 10 2016 lúc 17:47

\(\frac{a}{2003}=\frac{b}{2004}=\frac{a-b}{2003-2004}=-\left(a-b\right)\) = -(b-c)=\(\frac{c-a}{2}\)

=> -(a-b).(-(b-c)=\(\frac{c-a}{2}.\frac{c-a}{2}=\frac{\left(c-a\right)^2}{4}\)

<=> 4.(a-b).(b-c)=(c-a)2

Nobi Nobita
26 tháng 10 2020 lúc 20:03

Đặt \(\frac{a}{2003}=\frac{b}{2004}=\frac{c}{2005}=k\left(k\ne0\right)\)

\(\Rightarrow a=2003k\)\(b=2004k\)\(c=2005k\)

Ta có: \(4\left(a-b\right)\left(b-c\right)=4\left(2003k-2004k\right)\left(2004k-2005k\right)\)

\(=4.\left(-k\right).\left(-k\right)=4k^2\)(1)

Mặt khác ta có: \(\left(c-a\right)^2=\left(2005k-2003k\right)^2=\left(2k\right)^2=4k^2\)(2)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow4\left(a-b\right)\left(b-c\right)=\left(c-a\right)^2\)( đpcm )

Khách vãng lai đã xóa
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
26 tháng 10 2020 lúc 20:04

Đặt \(\frac{a}{2003}=\frac{b}{2004}=\frac{c}{2005}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=2003k\\b=2004k\\c=2005k\end{cases}}\)

*\(4\left(a-b\right)\left(b-c\right)=4\left(2003k-2004k\right)\left(2004k-2005k\right)\)

\(=4\left(-k\right)\left(-k\right)=4k^2\)(1)

*\(\left(c-a\right)^2=\left(2005k-2003k\right)^2=\left(2k\right)^2=4k^2\)(2)

Từ (1) và (2) => đpcm

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Linh
Xem chi tiết
Takitori
Xem chi tiết
Le Thi Khanh Huyen
Xem chi tiết