Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyenvananh33
Xem chi tiết
Trần Văn Hải
Xem chi tiết
le bao an
12 tháng 3 2023 lúc 14:16

tim x biet x *5,2- x=4,2 *

Nguyễn Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Kiệt Nguyễn
15 tháng 7 2019 lúc 21:20

\(0,2-\left|4,2-2x\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left|4,2-2x\right|=0,2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4,2-2x=0,2\\4,2-2x=-0,2\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=2,2\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{2;2,2\right\}\)

Nguyễn Thị Bích Ngọc
15 tháng 7 2019 lúc 21:21

\(0,2-\left|4,2-2x\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|\frac{21}{5}-2x\right|=\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{21}{5}-2x=\frac{1}{5}\\\frac{21}{5}-2x=-\frac{1}{5}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=4\\2x=\frac{22}{5}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{11}{5}\end{cases}}\)

๖ۣۜNɦσƙ ๖ۣۜTì
15 tháng 7 2019 lúc 21:23

\(0,2-\left|4,2-2x\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left|4,2-2x\right|=0,2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4,2-2x=0,2\\4,2-2x=-0,2\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=4,2-0,2\\2x=4,2+0,2\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=4\\2x=4,4\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=2,2\end{cases}}\)

hang pham
Xem chi tiết
Hoàng Thế Hải
26 tháng 8 2018 lúc 15:07

0,2 - | 4,2 - 2x | = 0

| 4,2 - 2x | = 0,2 - 0

| 4,2 - 2x| = 0,2 

=> 4,2 - 2x = 0,2 hoặc 4,2 - 2x = -0,2

+> 4,2 - 2x = 0,2

             2x = 4,2 - 0,2

             2x = 4

              x = 4:2

              x = 2

+> 4,2 -2x = -0,2

2x = 4,2+ 0,2

2x = 4,4

x= 4,4 :2

x = 2,2 

Jenny_2690
26 tháng 8 2018 lúc 15:07

0,2 - | 4,2 - 2x | = 0

        | 4,2 - 2x | = 0,2 - 0

        | 4,2 - 2x | =  0,2

=>  4,2 - 2x = \(\pm\)0,2

+) 4,2 - 2x = 0,2                                   +) 4,2 - 2x = - 0,2 

             2x = 4,2 - 0,2                                         2x = 4,2 - (- 0,2 )

             2x = 4                                                     2x = 4,4

             x = 4:2 =2                                                 x = 4,4:2 = 2,2

Vậy x \(\in\){ 2; 2,2}

Hiếu Hà Quang
Xem chi tiết
Đức Hiếu
24 tháng 8 2017 lúc 12:12

a, \(4.3^{2x}-2.9^x-54=0\)

\(\Rightarrow3^{2x}\left(4-2\right)=54\)

\(\Rightarrow3^{2x}=27=3^3\)

\(3\ne\pm1;3\ne0\) nên \(2x=3\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}\)

b, \(\dfrac{1}{2}.2^x+4.2^x-288=0\)

\(\Rightarrow2^x\left(\dfrac{1}{2}+4\right)=288\)

\(\Rightarrow2^x=64=2^6\)

\(2\ne\pm1;2\ne0\) nên \(x=6\)

TRAN THI QUYNH NHI
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Minh
10 tháng 4 2017 lúc 12:06

(x-1)2=25

=>x-1=-5 hoặc x-1=5

=>x=-4 hoặc x=6

2x-1=5

2x=5+1=6

x=6:2

x=3

0,2-4,2-2x=0

-4-2x=0

2x=-4-0=-4

x=-4:2

x=-2

Hatsune Miku
10 tháng 4 2017 lúc 12:08

(x - 1)2 = 25

(x - 1)2 = 52

Suy ra x - 1 = 5

                x = 5 + 1

                x = 6. Vậy x = 6

2x - 1 = 5

     2x = 5 + 1

      2x = 6

       x = 6 : 2

       x = 3. Vậy x = 3

0,2 - 4,2 - 2x = 0

   -4        - 2x = 0

                 2x = -4 - 0

                 2x = -4

                  x = -4 : 2

                  x = -2. Vậy x = -2 

☘-P❣N❣T-❀Huyền❀-☘
Xem chi tiết
BW_P&A
13 tháng 12 2016 lúc 22:34

a) \(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x-1=5\\2x-1=-5\end{array}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=3\\x=-3\end{array}\right.\)

Vậy: \(x=3\) hoặc \(x=-3\)

BW_P&A
13 tháng 12 2016 lúc 22:36

b) \(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x+\frac{3}{4}=3\\x+\frac{3}{4}=-3\end{array}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{9}{4}\\x=-\frac{15}{4}\end{array}\right.\)

Vậy: \(x=\frac{9}{4}\) hoặc \(x=-\frac{15}{4}\)

BW_P&A
13 tháng 12 2016 lúc 22:43

c) \(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}4,2-2x=0,2\\4,2-2x=-0,2\end{array}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=2\\x=\frac{11}{5}\end{array}\right.\)

Vậy: \(x=2\) hoặc \(x=\frac{11}{5}\)

huyenntranggg
Xem chi tiết
✎✰ ๖ۣۜCoɗσηquα༣✰✍
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Linh
25 tháng 3 2020 lúc 8:52

\(\text{1,(-14)+(2x–4^2)=/-10/×/5/}\)

\(-14-16+2x=10.5\)

\(-30+2x=50\)

\(2x=50--30\)

\(2x=80\)

\(x=80:2\)

\(x=40\)

\(\text{2,(-100)–/x+20/=-150}\)

\(|x+20|=-100--150\)

\(|x+20|=50\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+20=50\\x+20=-50\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=30\\x=-70\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-70;30\right\}\)

\(\text{3)3x+16=4x–61}\)

\(3x-4x=-61-16\)

\(-x=-77\)

\(\Rightarrow x=77\)

\(\text{4,2(x–5)–3(x+6)=0}\)

\(2x-10-3x-18=0\)

\(2x-3x=0+18+10\)

\(-x=28\)

\(x=-28\)

chúc bạn học tốt

Khách vãng lai đã xóa