giá trị lớn nhất của biểu thức B= \(\frac{3,3}{1,5=x^2}\)
giá trị lớn nhất của biểu thức B= \(\frac{3,3}{1,5=x^2}\)
giá trị lớn nhất của biểu thức B=\(\frac{3,3}{1,5+x^2}\)
mk chỉ cần đáp án
giá trị lớn nhất của biểu thức B= 3,3/1,5+x2^
Giá trị lớn nhất của B= \(\frac{3,3}{1,5+x^2}\)
Để \(\frac{3,3}{1,5+x^2}\) đạt GTLN thì 1,5+x2 đạt GTNN
Vì x2 > 0 nên GTNN của x = 0 => 1,5+x2 = 1,5
\(\frac{3,3}{1,5}\)=2,2
Vậy x = 2,2
Giá trị lớn nhất của B\(=\frac{3,3}{1,5+x^2}\)
wow!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
\(x^2\ge0\Rightarrow1,5+x^2\ge1,5\) nên
\(B=\frac{3,3}{1,5+x^2}\le\frac{3,3}{1,5}=2,2\)
\(B_{max}=2,2\)dấu = sảy ra khi x= 0
1)Tìm giá trị lớn nhất của các biểu thức:
a) A=1,5-|x-4,5|
b)B=-|1,8-x|-3
c)C= -4,5-|x-1,5|
2) Tìm giá trị nhỏ nhất của các biểu thức:
a)A=3,5+|1,5-x|
b)B=|x+5,2|-2,5
Bài 1:Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau
a) A=|x|+6/13
b)B=|x+1,5| - 5,7
Bài 2:Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức sau
a)10+|1/2-x|
b)|x+1,5|-5,7
Bài 3: Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức sau
a) C=1,5-|x+2,1|
b)D= -5,7-|2,7-x|
c)A=-|x+8/139|+141/272
Giá trị của biểu thức :\(\frac{3,3}{1,5+x^2}\)
giải nhanh giiup1 mik nhà bạn nào nhanh thì mik tik cho
Ý mình là điều kiện của x, không có đưa ra thì đâu giải được.
\(B=\left(1-\frac{x^2}{x+2}\right)\cdot\frac{x^2+4x+4}{x}-\frac{x^2+6x+4}{x}\)
a, Tìm điều kiện của x để giá trị của biểu thức B được xác định
b,Rút gọn biểu thức B
c,Tính giá trị của B khi x=-3
d, Tìm giá trị của x để biểu thức B có giá trị lớn nhất. Tìm giá trị lớn nhất đó
a, ĐK: \(\hept{\begin{cases}x+2\ne0\\x\ne0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x\ne-2\\x\ne0\end{cases}}\)
b, \(B=\left(1-\frac{x^2}{x+2}\right).\frac{x^2+4x+4}{x}-\frac{x^2+6x+4}{x}\)
\(=\frac{-x^2+x+2}{x+2}.\frac{\left(x+2\right)^2}{x}-\frac{x^2+6x+4}{x}\)
\(=\frac{\left(-x^2+x+2\right)\left(x+2\right)-\left(x^2+6x+4\right)}{x}\)
\(=\frac{-x^3-2x^2+x^2+2x+2x+4-\left(x^2+6x+4\right)}{x}\)
\(=\frac{-x^3-2x^2-2x}{x}=-x^2-2x-2\)
c, x = -3 thỏa mãn ĐKXĐ của B nên với x = -3 thì
\(B=-\left(-3\right)^2-2.\left(-3\right)-2=-9+6-2=-5\)
d, \(B=-x^2-2x-2=-\left(x^2+2x+1\right)-1=-\left(x+1\right)^2-1\le-1\forall x\)
Dấu "=" xảy ra khi \(x+1=0\Rightarrow x=-1\)
Vậy GTLN của B là - 1 khi x = -1