giá trị của bt sau khi rút gọn là
(a+b+c)^2 - (a-b-c)^2 - 4b(a+c)+88
giá trị của đa thức sau khi rút gọn là
(a+b+c)^2 - (a-b-c)^2 - 4b(a+c) +88
Cho bt :
M=[x^2/(x^3-4x) + 6/(6-3x) + 1/(x+2) ] / [x-2+ (10-x^2)/(x+2)]cho bt A=\(\left(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{\sqrt{x}}{x-1}\right):\left[\dfrac{2}{x}-\dfrac{2-x}{x\left(\sqrt{x}+1\right)}\right]\)
a)rút gọn bt A
b)tính giá trị của bt A khi\(x=4+2\sqrt{3}\)
c)tìm giá trị của x để bt \(\sqrt{A}\)có giá trị nỏ nhất
ĐKXĐ: \(x>0;x\ne1\)
\(A=\left(\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}+\dfrac{\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right):\left(\dfrac{2\left(\sqrt{x}+1\right)}{x\left(\sqrt{x}+1\right)}-\dfrac{2-x}{x\left(\sqrt{x}+1\right)}\right)\)
\(=\left(\dfrac{x+2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right):\left(\dfrac{x+2\sqrt{x}}{x\left(\sqrt{x}+1\right)}\right)\)
\(=\dfrac{\left(x+2\sqrt{x}\right).x.\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x+2\sqrt{x}\right)}=\dfrac{x}{\sqrt{x}-1}\)
b.
\(x=4+2\sqrt{3}=\left(\sqrt{3}+1\right)^2\Rightarrow\sqrt{x}=\sqrt{3}+1\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{4+2\sqrt{3}}{\sqrt{3}+1-1}=\dfrac{4+2\sqrt{3}}{\sqrt{3}}=\dfrac{6+4\sqrt{3}}{3}\)
c.
Để \(\sqrt{A}\) xác định \(\Rightarrow\sqrt{x}-1>0\Rightarrow x>1\)
Ta có:
\(\sqrt{A}=\sqrt{\dfrac{x}{\sqrt{x}-1}}=\sqrt{\dfrac{x}{\sqrt{x}-1}-4+4}=\sqrt{\dfrac{\left(\sqrt{x}-2\right)^2}{\sqrt{x}-1}+4}\ge\sqrt{4}=2\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\sqrt{x}-2=0\Rightarrow x=4\)
B1 Cho biểu thức: A=(-a+b-c)-(-a-b-c)
a) Rút gọn A
b)Tính giá trụ của A khi a = 1; b = -1; c = -2
B2 Cho biểu thức A =(-m+n-p)-(-m-n-p)
a) Rút gọn A
b)Tính giá trị của A khi m = 1; n = -1; p = -2
B3 Cho biểu thức : A=(-2a+3b-4c)-(-2a-3b-4c)
a) Rút gọn A
b)Tính giá trị của A khi a = 2012;b = -1;c = -2013
Rút gọn biểu thức ta được A=(a+b+c)^2-(a-b-c)^2-4b(a+c)+88
Câu 9:
ABCD là hình thang cân có AB//CD, góc , AD = 20cm, AB + CD = 40cm.
Độ dài cạnh CD bằng
Câu 10:
Giá trị của biểu thức(20^2+18^2+16^2+14^2+.....+4^2+2^2)-(19^2+17^2+15^2+.....+3^2+1^2)
là chỉ cần ghi kết quả của từng câu giúp mình với
1) cho A=x/x-1 + x/x+1 (x ko bằng +-1) và B=X^2-x/x^2-1 (x ko bằng +-1)
a)rút gọn A và tính A khi x=2
b)Rút gọn B và tìm x để B=2/5
c)tìm x thuộc Z để (A,B)thuộc Z
2)A =(2+x/2-x - 4x^2/x^2-4 - 2-x/2+x) : x^2 - 3x/2x^2 - x^3
a)rút gọn biểu thức A b) tính giá trị biểu thức A khi /x-5/=2
c)tìm x để A>0
3)B= x+2/x+3 - 5/x^2+x-6 - 1/2-x
a)rút gọn biểu thức B b)tìm x để B=3/2 c) tìm giá trị nguyên của x để B có giả trị nguyên
4)C= (2x/2x^2-5x+3 - 5/2x-3) : (3+2/1-x)
a)rút gọn biểu thức C b) tìm giá trị nguyên của biểu thức C biết :/2x-1/=3
c)tìm x để B >1 d) tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức C
5)D=(1 + x/x^2+1) : (1/x-1 - 2x/x^3+x-x^2-1)
a)rút gọn biểu thức D
b)tìm giá trị của x sao cho D<1
c)tìm giá trị nguyên của x để B có giá trị nguyên
bạn viết thế này khó nhìn quá
nhìn hơi đau mắt nhá bạn hoa mắt quá
A=(-a - b + c) - (-a - b - c)
a) Rút gọn A
b) Tính giá trị của A khi : a = 1; b = -1; c = -2
a)
A = (-a - b + c) - (-a - b - c)
A = (-a) - b + c - (-a) + b + c
A = (-a) + (-b) + c + a + b + c
A = (-a) + a + (-b) + b + c + c
A = 0 + 0 + 2c
A = 2c
b)
Cách 1 :
A = [(-1) - (-1) + (-2)] - [(-1) - (-1) - (-2)]
A = (0 - 2) - (0 + 2)
A = (-2) - 2
A = -4
Cách 2 :
A = 2c (như câu a)
=> A = 2.(-2) = -4
a, A = ( - a - b + c ) - ( - a - b - c )
= - a - b + c + a + b + c
= - a + ( - b ) + c + a + b +c
= [ - a + a ] + [ -b + b ] + c + c
= 0 + 0 + c + c
= 2c
b, nếu a = -1; b = -1; c = -2
=> A = [ -1 - ( - 1 ) + ( - 2 ) ] + [ -1 - ( - 1 ) - ( - 2) ]
mà A = 2c
=> A = 2.( - 2) = -4
vậy: A = -4
a)
A = (-a - b + c) - (-a - b - c)
A = (-a) - b + c - (-a) + b + c
A = (-a) + (-b) + c + a + b + c
A = (-a) + a + (-b) + b + c + c
A = 0 + 0 + 2c
A = 2c
b)
Cách 1 :
A = [(-1) - (-1) + (-2)] - [(-1) - (-1) - (-2)]
A = (0 - 2) - (0 + 2)
A = (-2) - 2
A = -4
Cách 2 :
A = 2c (như câu a)
=> A = 2.(-2) = -4
A=(-a - b + c) - (-a - b -c)
a) Rút gọn A
b) Tính giá trị của A khi a = 1; b= -1; c = -2
\(A=\left(-a-b+c\right)-\left(-a-b-c\right)\)
\(=-a-b+c+a+b+c\)
\(=2c\)
Thay \(a=1;b=-1;c=-2\)vào biểu thức trên ta được:
\(2.\left(-2\right)=-4\)
Vậy ........
a)
\(A=\left(-a-b+c\right)-\left(-a-b-c\right)\)
\(A=-a-b+c+a+b+c\)
\(A=2c\)
b)
\(A=2c=2.\left(-2\right)=-4\)
cảm ơn
kết bạn nick olm với mình nha
Cho biểu thức:A=(a+b-c)-(-a+b-c)
a) Rút gọn A
b) Tính giá trị của A khi: a=2; b=-1; c=-2
a/
\(A=a+b-c+a-b+c=2a\)
b/ Khi đó A không phụ thuộc b và c và \(A=2a=2.2=4\)