Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
asuna x kirito
Xem chi tiết
Ngô Quang  Tiến
Xem chi tiết
Minh Nguyen
31 tháng 7 2020 lúc 21:59

Gọi thương của phép chia là f(x)

Ta có : \(x^3+ax^2-4=f\left(x\right)\cdot\left(x^2+4x+4\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3+ax^2-4=f\left(x\right)\cdot\left(x+2\right)^2\)

Với \(x=-2\), ta có :

\(\left(-2\right)^3+a.\left(-2\right)^2-4=f\left(x\right).0\)

\(\Leftrightarrow-8+4a-4=0\)

\(\Leftrightarrow4a=12\)

\(\Leftrightarrow a=3\)

Vậy a = 3

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Hải An
Xem chi tiết
Lê Hữu Minh Chiến
23 tháng 10 2016 lúc 21:12

a, Gọi thương phép chia là Q(x) khi đó, ta có:

            2x+ ax +1 = (x-3).Q(x) +4

 Với x=3 ta có:   2.32 + 3a +1= 0.Q(x) +4

                                19+3a   = 4

   =>         3a= -15

    =>           a= -5

Giai tương tự với các câu còn lại hoặc có thể dùng phương pháp đồng nhất hệ số

Nguyen Thi Kim Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Mai Hữu Thiện
28 tháng 10 2018 lúc 19:59

=x^4+4x^2+4-4x^2 
=(x^2+2)^2-4x^2 
=(x^2+2-2x)(x^2+2+2x) 
Để x^4+4 chia hết cho x^2+ax+b thì 
(x^2-2x+2)(x^2+2x+2) chia hết cho x^2+ax+b

vothitthanhchuc
Xem chi tiết
Nguyễn Châu Anh
10 tháng 12 2017 lúc 10:56

a,Để \(4x^2-6x+a=\left(x-3\right)\left(4x+6\right)+\left(a+18\right)⋮\left(x-3\right)\)

\(\Rightarrow x+18=0\Rightarrow x=-18\)

Các câu dưới tương tự bn tự làm nha!

vothitthanhchuc
10 tháng 12 2017 lúc 14:40

sao lại có (x+3) (4x-6) +(a+18): (x-3)

Trần Tuyết Như
Xem chi tiết
Trần Thị Loan
20 tháng 7 2015 lúc 21:29

x3 + ax2 - a = (x3 + 4x2 + ax) + ax2 - 4x2  - ax - a = x(x2 + 4x + a) + (a - 4)x2 - ax - a

=  x(x2 + 4x + a)  + (a - 4)x2 + 4(a - 4)x + a.(a - 4)  - 4(a - 4)x - ax - a.(a - 4) - a 

=  x(x2 + 4x + a)  + (a - 4). (x2 + 4x + a)  - (5a -16)x - a2 + 3a 

=  (x + a - 4)(x2 + 4x + a)  - (5a -16)x - a2 + 3a  

=> x3 + ax2 - a  chia cho x2 + 4x + a dư  - (5a -16)x - a2 + 3a   

Để phép chia là phép chia hết thì - (5a -16)x - a2 + 3a    = 0 với mọi x <=> 5a - 16 = 0 và -a2 + 3a = 0 

<=> a = 16/5 và a = 0 hoặc a = 3 : Điều này không xảy ra

Vậy không tồn tại a để....

asuna x kirito
Xem chi tiết
Xua Tan Hận Thù
Xem chi tiết
Xua Tan Hận Thù
10 tháng 11 2017 lúc 20:14

Chia đa thức cho đa thức,Xác định các hằng số a và b sao cho,x^4 + ax + b chia hết cho x^2 - 4,x^4 + ax^ + bx - 1 chia hết cho x^2 - 1,x^3 + ax + b chia hết cho x^2 + 2x - 2,Toán học Lớp 8,bài tập Toán học Lớp 8,giải bài tập Toán học Lớp 8,Toán học,Lớp 8

Chỉ ý kiến của mk thôi

chưa chắc đúng

Tham khảo nhé

Trần Khánh Hà
Xem chi tiết
Akai Haruma
31 tháng 10 2024 lúc 21:29

Lời giải:

$f(x)=ax^3+4x^2+4$

$g(x)=x^3-4bx^2-4x-(c+3)$

Để $f(x)=g(x), \forall x$ thì:
\(\left\{\begin{matrix}\\ a=1\\ 4=-4b\\ 0=-4\\ 4=-(c+3)\end{matrix}\right. (\text{vô lý})\)

Vậy không tồn tại $a,b,c$ thỏa mãn đề.