\(\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{16}\)va\(x^2+y^2=100\)
tim x ; y
Tim x,y biet x^2/9=y^2/16 va x^2+y^2=100
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{x^2}{9}=\dfrac{y^2}{16}=\dfrac{x^2+y^2}{9+16}=\dfrac{100}{25}=4\)
\(\Rightarrow x^2=36\Rightarrow x=\pm6\)
\(\Rightarrow x^2=64\Rightarrow x=\pm8\)
Vậy .....
Tim x,y,z :
a) x=y:2,\(\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\)va 2x+2y-z-7=0
b)\(\frac{1}{2}x=\frac{2}{3}y=\frac{3}{4}z\)va x-y=15
c)\(\frac{x}{y}=\frac{2}{3}\), \(\frac{x}{z}=\frac{1}{2}\)va \(x^3\)- xyz=-16
a)Ta có : 2x+2y-z-7=0 => 2x+2y-z=7
Ta có : \(x=\frac{y}{2}=>\frac{x}{2}=\frac{y}{4}\)
Mà \(\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\)nên \(\frac{x}{2}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{2x}{4}=\frac{2y}{8}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{2x}{4}=\frac{2y}{8}=\frac{2x+2y-z}{4+8-5}=\frac{7}{7}=1\)
Từ \(\frac{x}{2}=1=>x=2\)
Từ\(\frac{y}{4}=1=>y=4\)
Từ \(\frac{z}{5}=1=>z=5\)
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{2x}{4}=\frac{2y}{8}\)
b) Ta có: \(\frac{1}{2}x=\frac{2}{3}y=\frac{3}{4}z\) <=> \(\frac{x}{2}=\frac{y}{\frac{3}{2}}=\frac{z}{\frac{4}{3}}\)
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{\frac{3}{2}}=\frac{z}{\frac{4}{3}}=\frac{x-y}{2-\frac{3}{2}}=\frac{15}{\frac{1}{2}}=30\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=30\\\frac{y}{\frac{3}{2}}=30\\\frac{z}{\frac{4}{3}}=30\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=30.2=60\\y=30.\frac{3}{2}=45\\z=30.\frac{4}{3}=40\end{cases}}\)
Vậy ...
tim x,y biết: \(\frac{x}{3}+\frac{y}{4}\)va \(x^2+y^2=100\)
Từ \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Rightarrow\frac{x^2}{3^2}=\frac{y^2}{4^2}=\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{16}\)
Ap dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{16}=\frac{x^2+y^2}{16+9}=\frac{100}{25}=4\)
\(\Rightarrow\frac{x^2}{9}=4\Rightarrow x=4\times9=36\Rightarrow x=6;x=-6\)
\(\frac{y^2}{16}=4\Rightarrow y^2=4\times16=64\Rightarrow y=8;y=-8\)
Vậy x= 6, y = 8
x=-6 , y= -8
Tim x,y,z biet
a,5x= 8y= 20z va x-y-z = 3
b,\(\frac{6}{11}x=\frac{9}{2}y=\frac{18}{5}z\)va -x+y+z =120
c,\(\frac{x}{12}=\frac{y}{9}=\frac{z}{5}\)va x . y . z =20
d,\(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}=\frac{z}{3}\)va \(^{x^2+y^2-z^2}\)=585
nguyen tran phuong vy: vt sai kìa, phải là I don't know
\(\frac{6}{11}x=\frac{9}{2}y=\frac{18}{5}z\Rightarrow\frac{6x}{11.18}=\frac{9y}{2.18}=\frac{18z}{5.18}\)
\(\Rightarrow\frac{-x}{-33}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{-x+y+z}{-33+4+5}=\frac{-120}{-24}=5\)
\(\Rightarrow x=165;y=20;z=25\)
Tim x.
x^2/9=y^2/16 va x^2+y^2=100
x/19=y/21va 2x-y=34
chuc mung nam moi . happy new year 2016
C, CHO 7X=3Y VA X -Y =16
D, CHO \(\frac{X}{2}=\frac{Y}{3}=\frac{Z}{4}\)VA A +2B -3C = -20
E, CHO X :Y :Z =7:4:2 VA X- 3Z =9
F,CHO \(\frac{X}{Y}=\frac{7}{10};\frac{Y}{Z}=\frac{10}{3}\)VA X+Y+Z=120
G,CHO 3X=4Y=5Z VA X-Y-Z=-42
C, CHO 7X=3Y VA X -Y =16
=> \(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}=\frac{x-y}{3-7}=\frac{16}{-4}=-4\)
=> \(\hept{\begin{cases}x=-4.3\\y=-4.7\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-12\\y=-28\end{cases}}}\)
bạn viết lại đề đi đè gì mà sai hết
Tìm x, y biết : \(\frac{x^2}{9}=\frac{y}{16}\) và x2 + y2 = 100
Tim cac so nguyen x,y biet
a) \(\frac{x}{4}=\frac{y}{7}\)va \(x-y=9\)
b) \(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}\)va 3x - y =5
a, x/4 = y/7
=> (x-y)/(4-7) = x/4 = y/7 có x - y = 9
=> 9/-3 = x/4 = y/7
=> x = -3.4 = -12 và y = -3.7 = -21
b, x/2 = y/5
=> 3x/6 = y/5
=> (3x-y)(6 - 5) = x/6 = y/5 mà 3x - y = 5
=> 5 = x/6 = y/5
=> x = 5.6 = 30 và y = 5.5 = 25
a) \(\frac{x}{4}=\frac{y}{7}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{7}=\frac{x-y}{4-7}=\frac{9}{-3}=-3\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-3\cdot2=-6\\y=-3\cdot7=-21\end{cases}}\)
a, \(\frac{x}{4}\)và \(\frac{y}{7}\)và \(x-y=9\)
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{7}=\frac{x-y}{4-7}=\frac{9}{-3}=-3\)
\(\Rightarrow x=-12andx=-21\)
TIM X, Y ,Z , BIET :\(\frac{x-2}{6}=\frac{y+3}{9}=\frac{z-7}{10}\)va \(x+y+z=106\)
Đặt \(\frac{x-2}{6}=\frac{y+3}{9}=\frac{z-7}{10}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=6k+2\\y=9k-3\\z=10k+7\end{cases}}\)
Theo đề bài: x+y+z=106
<=>\(6k+2+9k-3+10k+7=106\)
<=>\(25k+6=106\)
<=> 25k = 100
<=> k = 4
=> \(\hept{\begin{cases}x=6.4+2=26\\y=9.4-3=33\\z=10.4+7=47\end{cases}}\)
Vậy .........................
bảo oline math giải hộ dễ thế hihi
chúc thành công