thực hiện phép tính bằng cách hợp lý : (-2013) . 2014 + 1007 .26
thực hiện phép tính bằng cách hợp lý :
a/(-2013) . 2014 + 1007 .26
b/(1313/1414 + 10/160) - (130/140 - 1515/1616)
a.(-2013).2014+1007.26
=(-2013).2.1007+1007.26
=(-4026).1007+1007.26
=1007.(-4026+26)
=1007.(-4000)
=-4028000
b.(1313/1414 + 10/160) - (130/140 - 1515/1616)
=(13/14+1/16)-(13/140-(1/16+15/16)
=13/14+1/16-13/14+15/16
=(13/14+13/14)-(1/16+15/16)
=26/14-16/16
=26/14-1
=26/14-14/14
=12/14
=6/7
ấn đúng cho mình nhé
Thực hiện phép tính (một cách hợp lý) A = 1+2-3-4+5+6-7-8+...-2011-2012+2013+2014
Ta có:
A= 1+2-3-4+5+6-7-8+...-2011-2012+2013+2014
= (1+2-3-4)+(5+6-7-8)+...(2009+2010-2011-2012)+(2013+2014)
Ta thấy từ 1 đến 2012 có: \(x = {2012-1 \over 1}\)+1=2012(số)
Ta nhóm các số hạng kia trong tổng A và bớt đi tổng 2013+2014, mỗi nhóm là 4 số hạng liên tiếp
=> Có số nhóm là: 2012:4=503(nhóm)
Ta lại có:
A= (1+2-3-4)+(5+6-7-8)+...(2009+2010-2011-2012)+(2013+2014)
=(-4)+(-4)+...+(-4)+(2013+2014)
(503 số hạng -4)
=(-4).503+(2013+2014)
=(-2012)+4027
=2015
Vậy A=2015
Ta có : 1+2-3-4+5+6-7-8+...-2011-2012+2013+2014
=(1+2)+(-3-4+5+6)+(-7-8+9+10)+...+(-2011-2012+2013+2014)
=3+(4+4+...+4)(có 503 số 4)
=3+4*503
=3+2012
=2015
Từ 3 đến 2014 có số số hạng là:
(2014-1)+1=2014
Ta có : A=1+2-3-4+5+6-7-8+...-2011-2012+2013+2014(có 2014 số hạng)
=(1+2)+(-3-4+5+6)+(-7-8+9+10)+...+(-2011-2012+2013+2014)
=3+(4+4+...+4)(có 503 số 4)
=3+4*503
=3+2012
=2015
Vậy A=2015
tính hợp lí
-2013*2014+1007*26
thank you
= -2013 x 1007 x 2 + 1007 x 26
= 1007 x ( -2013 x 2 + 26 )
= 1007 x ( -4000)
= -4028000
\(-2013\times2014+1007\times26\)
\(=-2013\times2014+1007\times2\times13\)
\(=(-2013+13)\times2014\)
\(=-2000\times2014\)
\(=-2\times1000\times2014\)
\(=-2\times2014000\)
\(=-4028000\)
Thực hiện phép tính bằng cách thuận tiện nhất (nếu có thể)
d) (2013 . 2014 + 2014 . 2015+ 2015 . 2016) . (1 + 1 3 - 1 1 3 )
thực hiện phép tính 1 cách hợp lí B=2^2016 -2^2015 +2^2014 - 2^2013 +...+ 2^2 - 2^1 + 2^0
\(B=2^{2016}-2^{2015}+2^{2014}-2^{2013}+.......+2^2-2^1+2^0\)
\(\Rightarrow2B=2^{2017}-2^{2016}+2^{2015}-2^{2014}+.........+2^3-2^2+2^1\)
\(\Rightarrow2B+B=3B=2^{2017}+2^0\)
\(\Rightarrow B=\frac{2^{2017}+2^0}{3}=\frac{2^{2017}+1}{3}\)
: Thực hiện phép tính bằng cách hợp lý ( nếu có thể)
Thực hiện phép tính bằng cách hợp lý ( nếu có thể)
Thực hiện phép tính bằng cách hợp lý ( nếu có thể)
Thực hiện phép tính bằng cách hợp lý ( nếu có thể)