Rút gọn tổng: S = 1 + 2.3 + 3.32 + 4.33 +....+101.3100
Biết rằng S = 1 + 2.3 + 3.32 + … + 11.310 = a + 21 . 3 b 4
A. P = 1
B. P = 2
C. P = 3
D. P = 4
Chọn C.
Từ giả thiết suy ra 3S = 3 + 2.32 + 3.33 + … + 11.311. Do đó
-2S = S – 3S = 1 + 3 + 32 + … + 310 – 10.311
Vì
Biết rằng S = 1 + 2.3 + 3.3 2 + ... + 11.3 10 = a + 21.3 b 4 . Tính P = a + b 4 .
A. P =1
B. P =2
C. P =3
D.P = 4
Chọn C
Từ giả thiết suy ra 3 S = 3 + 2.3 2 + 3.3 3 + ... + 11.3 11 . Do đó
− 2 S = S − 3 S = 1 + 3 + 3 2 + ... + 3 10 − 11.3 11 = 1. 1 − 3 11 1 − 3 − 11.3 11 = − 1 2 − 21.3 11 2 ⇒ S = 1 4 + 21 4 .3 11 .
vì
S = 1 4 + 21.3 11 4 = a + 21.3 b 4 ⇒ a = 1 4 , b = 11 ⇒ P = 1 4 + 11 4 = 3.
rút gọn các p / s sau
\(\frac{42}{15.7}\)
\(\frac{36.6}{336}\)
\(\frac{4.33}{11.12}\)
Trả lời :
\(\frac{42}{15.7}\)= \(\frac{2.3.7}{3.5.7}\)= \(\frac{2}{5}\)
\(\frac{4.33}{11.12}\)= \(\frac{4.3.11}{11.3.4}\)= \(1\)
_Học tốt
\(\frac{42}{15.7}=\frac{3.2.7}{3.5.7}=\frac{2}{5}\)
\(\frac{36.6}{336}=\frac{3.4.3.3.2}{2.4.2.3.7}=\frac{3.3}{2.7}=\frac{9}{14}\)
\(\frac{4.33}{11.12}=\frac{4.11.3}{11.3.4}=1\)
\(\left(0,25\right)^3.32\)Rút gọn
RÚT GỌN : A =\(\frac{4.8^4.6^7-9^3.4^{16}}{12^3.4^4+18^3.32^3}\)
Mấy bn help mk vs nha !!!!!!!!!!!!!!!1
Bằng -16322,21709
00000000000
rút gọn rồi quy đồng
3.32-3.19 / 12+8.5 và 33.25 / 26.35
rút gọn phân số
\(\frac{2^2.3^3.35}{2^4.3^2.21}\)
\(\frac{2^2.3^3.35}{2^4.3^2.21}=\frac{2^2.3^2.3.35}{2^2.2^2.3^2.21}=\frac{3.35}{2^2.21}=\frac{3.35}{2^2.3.7}=\frac{35}{2^2.7}=\frac{35}{28}=\frac{5}{4}\)
\(\frac{2^2.3^3.35}{2^4.3^2.21}=\frac{2^2.3^2.3.5.7}{2^2.2^2.3^2.3.7}=\frac{5}{2^2}=\frac{5}{4}\)
Rút gọn biểu thức: 3x^n+1-2.3^n
Giải nhanh giúp mình với mình đang cần gấp
1.4.|x-5|-54=-34
2.|x-1|+(-5)=2
3.32-8.|2x-9|=24
4.259-51.|4x+3|=(-10)^2.3+10^1
1.4./x-5/-54=-34
4./x-5/=-34+54
4./x-5/=20
/x-5/=20:4
/x-5/=5
=>x-5=5 va x-5=-5
TH1:x-5=-5
=>x=0
TH2:x-5=5
=>x=10
2. /x-1/+(-5)=2
/x-1/=2-(-5)
/x-1/=7
=>x-1=7 va x-1=-7
TH1: x-1=7
=>x=8
TH2:x-1=-7
=>x=-6
vay x=-6 hoac x=8
3. 32-8./2x-9/=24
8./2x-9/=32-24=8
/2x-9/=8:8=1
=>2x-9=1 hoac 2x-9=-1
TH1: 2x-9=1
=>x=(1+9):2=5
TH2: 2X-9=-1
=>x=(-1+9):2=4
vay x=4 hoac x=5