tinh bang cach thuan tien :
9/8 + 14/27 + 1/9
Tinh bang cach thuan tien
14/15 : 7/20 = ...
9/8 : 27/16 = ...
\(\frac{14}{15}\div\frac{7}{20}=\frac{14}{15}\times\frac{20}{7}=\frac{14\times20}{15\times7}=\frac{8}{3}\)
\(\frac{9}{8}\div\frac{27}{16}=\frac{9}{8}\times\frac{16}{27}=\frac{9\times16}{8\times27}=\frac{2}{3}\)
tinh bang cach thuan tien Q=1\3+1\9+1\27+...+1\729
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
tinh bang cach thuan tien nhat
1+2+3+4+5+6+7+8+9:9 =
1+2+3+4+5+6+7+8+9:9
=1+2+3+4+5+6+7+8+1
=(1+1)+(2+8)+(3+7)+(4+6)+5
=2+10+10+10+5
=(2+5)+(10+10+10)
=7+30
=37
1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 : 9
= ( 1 + 9 ) + ( 2 + 8 ) + ( 3 + 7 ) + ( 4 + 6 ) + 5 : 9
= 10 + 10 + 10 + 10 + 5 : 9
= 20 + 20 + 5 : 9
= 40 + 5 : 9
= 45 : 9
= 5
1+2+3+4+5+6+7+8+9
tinh bang cach thuan tien nhat
1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9
= (1 + 9) + (2 + 8) + (3 + 7) + (4 + 6) +5
= 10 + 10 + 10 +10 + 5
= 10 x 4 + 5
= 40 + 5
= 45
1+2+3+4+5+6+7+8+9
=[1+9]+[2+8]+[3+7]+[4+6]+5
=10+10+10+10+5
=40+5
=45
1 + 1 + 1 +1 + 9 + 9 + 9 + 9 = ?
tinh bang cach thuan tien nhat
1+1+1+1+9+9+9+9
= (1+9)+(1+9)+(1+9)+(1+9)
= 10+10+10+10
=40
1+1+1+1+9+9+9+9=40
40 nha bạn
Nhớ k cho mình nha
1 + 1 + 1 + 1 + 9 + 9 + 9 + 9
=> 1 x 4 + 9 x 4
=> 4 + 36
=> 40
Tinh bang cach thuan tien :
41 / 27 x 13 / 18 - 13 / 18 x 14 / 27
41 / 27 x 13 / 18 - 13 / 18 x 14 / 27 = ( 41 / 27 - 14 / 27 ) x 13 / 18 = 27 / 27 x 13 / 18 = 1 x 13 / 18 = 13 / 18
tinh bang cach thuan tien 3/5 x 7/9 + 11/9 x 3/5 - 3/10. B 14/13 : 1/2 + 3/13 x2 -2 x 7/13
a) 3/5x7/9+11/9x3/5
=3/5 x(7/9+11/9)
= 3/5x2
=6/5
b)14/13:1/2+3/13x2-2x7/13
= 14/13 x 2 +3/13 x2 - 2x7/13
=2 x (14/13 +3/13 -7/13)
= 2 x 10/13
= 20/13
a) 3/5 x 7/9 + 11/9 x 3/5 - 3/10
= 3/5 x 7/9 + 11/9 x 3/5 - 3/5 x 2
= 3/5 x ( 7/9 + 11/9 - 2 )
= 3/5 x 0
= 0
b) 14/13 : 1/2 + 3/13 x 2 - 2 x 7/13
= 14/13 x 2/1 + 3/13 x 2 - 2 x 7/13
= ( 14/13 + 3/13 - 7/13 ) x 2
= 10/13 x 2 = 20/13
chẳng hiể gì cả
tinh bang cach thuan tien nhat : 1+2-3-4+5+6-7-8+9+...+2013+2014-2015-2016
Tinh bang cach thuan tien 9/5:17/15+8/5:17/15 bang bao nhieu
\(\frac{9}{5}:\frac{17}{15}+\frac{8}{5}:\frac{17}{15}\)
\(=\frac{17}{15}:\left(\frac{9}{5}+\frac{8}{5}\right)\)
\(=\frac{17}{15}:3\)
\(=\frac{17}{45}\)
\(\frac{9}{5}:\frac{17}{15}+\frac{8}{5}:\frac{17}{5}=\frac{9}{5}.\frac{15}{17}+\frac{8}{5}.\frac{15}{17}=\frac{15}{17}\left(\frac{9}{5}+\frac{8}{5}\right)=\frac{15}{17}.\frac{17}{5}=3\)
9/5 : 17/15 + 8/5 : 17/15
= ( 9/5 + 8/5 ) x 15/17
= 17/5 x 15/17
= 3