Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Tạ Tiểu Mi
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Anh Minh
13 tháng 12 2017 lúc 13:47

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{2c}{2d}\Rightarrow\frac{a+2c}{b+2d}\)

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a+c}{b+d}\)

\(\Rightarrow\frac{a+2c}{b+2d}=\frac{a+c}{b+d}\Rightarrow\left(a+2c\right)\left(b+d\right)=\left(a+c\right)\left(b+2d\right)\)

Hoàng Thị Thu Thảo
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
23 tháng 10 2016 lúc 12:44

Giải:

a) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{2c}{2d}=\frac{a+2c}{b+2d}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{a+2c}{b+2d}\left(đpcm\right)\)

b) Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\)

\(\Rightarrow a=bk,c=dk\)

Ta có:

\(\frac{bk-b}{b}=\frac{b\left(k-1\right)}{b}=k-1\) (1)

\(\frac{a+c-b-d}{b+d}=\frac{bk+dk-b-d}{b+d}=\frac{\left(bk-b\right)+\left(dk-d\right)}{b+d}=\frac{\left[b\left(k-1\right)+d\left(k-1\right)\right]}{b+d}=\frac{k-1.\left(b+d\right)}{b+d}=k-1\) (2)

Từ (1) và (2) suy ra \(\frac{a-b}{b}=\frac{a+c-b-d}{b+d}\left(đpcm\right)\)

Tạ Tiểu Mi
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Dương
21 tháng 11 2019 lúc 20:09

I DON NO

Khách vãng lai đã xóa
Donald
21 tháng 11 2019 lúc 20:10

a/b = c/d

=> a = bk và c = dk

thay vào ta có : 

(bk + 2dk)(b+d) = (bk+dk)(b+2d)

=> k(b+2d)(b+d) = k(b+d)(b+2d)

xong rồi nha

Khách vãng lai đã xóa

K bt thì k cần phải nói 

Khách vãng lai đã xóa
Phươngg Phương
Xem chi tiết
oOo WOW oOo
Xem chi tiết
I have a crazy idea
4 tháng 8 2017 lúc 12:52

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a^2}{b^2}=\frac{2c^2}{2d^2}=\frac{a}{b}=\frac{2c^2-ac}{2d^2-bd}\)

Vậy...

Ps : Cái này mk học roy nên chắc v! 

Nam Cung Triêu Nhan
4 tháng 8 2017 lúc 12:58

mk cũng đang hóng suốt từ sáng câu hỏi này, cảm ơn bn

Nam Cung Triêu Nhan
4 tháng 8 2017 lúc 13:01

nhưng cách giải hơi ngắn, thấy sao ý

nguyenthiluyen
Xem chi tiết
Thắng Nguyễn
19 tháng 12 2016 lúc 8:03

Từ \(\left(a+2c\right)\left(b+d\right)=\left(a+c\right)\left(b+2d\right)\)

\(\Rightarrow\frac{a+2c}{b+2d}=\frac{a+c}{b+d}\)(*). Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\Rightarrow a=bk;c=dk\)

VT(*)=\(\frac{bk+2dk}{b+2d}=\frac{k\left(b+2d\right)}{b+2d}=k\left(1\right)\)

VP(*)=\(\frac{bk+dk}{b+d}=\frac{k\left(b+d\right)}{b+d}=k\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) ta có Đpcm

TLD_TVĐ_LTN_PBB
19 tháng 12 2016 lúc 23:06

Vậy thôi nhưng mak ko cần xoắn như cj Thắng

Áp dụng t/c của dãy tỉ số = nhau ta có:

a/b = c/d = 2c/2d = a+c/b+d = a+2c/b+2d

=> (b+d)(a+2c) = (a+c)(b+2d) (đpcm)

Minh Nhật
Xem chi tiết
Vũ Minh Tuấn
26 tháng 12 2019 lúc 18:01

Ta có: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}.\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được:

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{a+c}{b+d}\) (1).

Có: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}.\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{2c}{2d}.\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được:

\(\frac{a}{b}=\frac{2c}{2d}=\frac{a+2c}{b+2d}\) (2).

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\frac{a+c}{b+d}=\frac{a+2c}{b+2d}.\)

\(\Rightarrow\left(a+2c\right).\left(b+d\right)=\left(a+c\right).\left(b+2d\right)\left(đpcm\right).\)

Chúc bạn học tốt!

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Viết Thông
18 tháng 2 2022 lúc 21:54

gianroi

goo hye sun
Xem chi tiết
Thanh Tùng DZ
20 tháng 5 2018 lúc 20:00

từ \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)\(\Rightarrow\)ad = bc \(\Rightarrow\)ad + 2bc = bc + 2ad

\(\Rightarrow\)ab + ad + 2bc + 2cd = ab + 2ad + bc + 2cd

\(\Rightarrow\)a ( b + d ) + 2c ( b + d ) = a ( b + 2d ) + c ( b + 2d )

\(\Rightarrow\)( a + 2c ) ( b + d ) = ( a + c ) ( b + 2d )

Bảo Ngọc
20 tháng 5 2018 lúc 20:01

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)\(=\frac{2c}{2d}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{2c}{2d}=\frac{a+2c}{b+2d}=\frac{a+c}{b+d}\)

\(\Rightarrow\text{(a+2c)(b+d)=(a+c)(b+2d)  ( đpcm)}\)

dương thị thu thủy
31 tháng 10 2019 lúc 21:42

cảm ơn nha

Khách vãng lai đã xóa