Những câu hỏi liên quan
SouduChan
Xem chi tiết
Lê thành long
Xem chi tiết
nguyen minh duong
Xem chi tiết
Hồ Thu Giang
21 tháng 10 2015 lúc 21:15

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)

=> \(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{3a}{3c}=\frac{2b}{2d}=\frac{3a-2b}{3c-2d}=\frac{3a+2b}{3c+2d}\)

=> \(\frac{3a-2b}{3c-2d}=\frac{3a+2b}{3c+2d}\)

=> \(\frac{3a-2b}{3a+2b}=\frac{3c-2d}{3c+2d}\) (Đpcm)

Bình luận (0)
Ngân Hoàng Trường
Xem chi tiết
Sakura
21 tháng 12 2015 lúc 8:30

a/b = c/d => a/c = b/d => (a+2c)/(a+c) = (b+2d)/(b+d) 
=> (a+2c)(b+d) = (a+c)(b+2d) 
thế này đúng ko

Bình luận (0)
Cuoq TFBOYS
21 tháng 12 2015 lúc 8:32

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:

 a/b = c /d = (a+c )/(b+d)  

a/b = c/d = 2c/2d= (a+2c)/(b+2d)  

=> (a+c )/(b+d)=(a+2c)/(b+2d)  

=> ( a+c)(b+2d)=(b+d)( a+2c) 

**** nhe

Bình luận (0)
Dinh Thi Ngoc Huyen
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Hằng
11 tháng 10 2017 lúc 21:10

Đặt :

\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=k\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=bk\\c=dk\end{matrix}\right.\)

Ta có :

\(\dfrac{2d-3c}{d}=\dfrac{2d-3dk}{d}=\dfrac{d\left(2-3k\right)}{d}=2-3k\left(1\right)\)

\(\dfrac{2b-3a}{b}=\dfrac{2b-3bk}{b}=\dfrac{b\left(2-3k\right)}{b}=2-3k\left(2\right)\)

Từ \(\left(1\right)+\left(2\right)\Leftrightarrowđpcm\)

Bình luận (0)
Trịnh Văn Đại
11 tháng 10 2017 lúc 21:13

Ta có:(dfrac{a}{b}=dfrac{c}{d}Rightarrowdfrac{a}{c}=dfrac{b}{d}=dfrac{3a}{3c}=dfrac{2b}{2d})

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau thức ta được:

(dfrac{b}{d}=dfrac{3a}{3c}=dfrac{2b}{2d}=dfrac{2b-3a}{2d-3c}Rightarrowdfrac{b}{d}=dfrac{2b-3a}{2d-3c})

Áp dụng tính chất hoán vị ta được:

(dfrac{2d-3c}{d}=dfrac{2b-3a}{b})

Vậy (dfrac{2d-3c}{d}=dfrac{2b-3a}{b}left( ext{đ}pcm ight))

Bình luận (0)
Thiên Dương
11 tháng 10 2017 lúc 21:42

Hỏi đáp Toán

Bình luận (0)
Vũ nhã hân
Xem chi tiết
Bùi DanhTùng
12 tháng 7 2016 lúc 14:56

Đk d,b khác 0 , a khác c ,b khác d.

Vì a/b = c/d suy ra c =a.k và d=b.k suy ra a-c/b-d =a-ak/b-bk =a(1-k)/b(1-k)=a/b (ĐPCM) 

Bình luận (0)
Nguyễn Đức Trung
Xem chi tiết
Kayasari Ryuunosuke
27 tháng 6 2017 lúc 9:13

Ta có :

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Leftrightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau , ta có :

\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a-b}{c-d}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{a-b}{c-d}\)

\(\Leftrightarrow\frac{a}{a-b}=\frac{c}{c-d}\)

Bình luận (0)
Trịnh Thành Công
27 tháng 6 2017 lúc 9:13

Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\Rightarrow a=bk;c=dk\)

    Ta có đc:\(\frac{a}{a-b}=\frac{bk}{bk-b}=\frac{bk}{b\left(k-1\right)}=\frac{k}{k-1}\left(1\right)\)

                   \(\frac{c}{c-d}=\frac{dk}{dk-d}=\frac{dk}{d\left(k-1\right)}=\frac{k}{k-1}\left(1\right)\)

             Từ (1) và (2) suy ra đc:\(\frac{a}{a-b}=\frac{c}{c-d}\)

Bình luận (0)
Nguyễn Văn Phong
Xem chi tiết
Nguyễn Bá Quân
Xem chi tiết