\(\dfrac{5x^4y^3-45x^3y^6}{20x^3y^3}=\dfrac{5x^3y^3\left(x-9y^3\right)}{20x^3y^3}=\dfrac{x-9y^3}{4}\)
\(\dfrac{5x^4y^3-45x^3y^6}{20x^3y^3}=\dfrac{5x^3y^3\left(x-9y^3\right)}{20x^3y^3}=\dfrac{x-9y^3}{4}\)
Nêu qui tắc rút gọn một phân thức đại số. Hãy rút gọn phân thức
a) Thay phân thức P = uv u − v vào biểu thức A = uP u + P − vP v − P rồi rút gọn;
b) Thay hai phân thức P = 2 mn m 2 + n 2 và Q = 2 mn m 2 + n 2 vào biểu thức B = P 2 Q 2 P 2 − Q 2 rồi rút gọn;
Rút gọn phân thức:
Rút gọn phân thức
Rút gọn phân thức
rút gọn phân thức
Rút gọn phân thức.
Rút gọn phân thức:
Rút gọn phân thức: