Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Vũ Bảo Ngọc

Nêu tên những thực phẩm dễ bị mất chất dinh dưỡng khi chế biến

Nguyễn Vũ Như ANh
19 tháng 2 2021 lúc 12:25

đó là: hạt lanh , bông cải , dâu tây , cà chua , măng tây, tỏi....

mik chỉ niết một số loại thôi, còn lại bạn tự tìm nhé!

chúc bạn học tốt !

Khách vãng lai đã xóa
Kanhh.anhie
19 tháng 2 2021 lúc 16:28

1, Thịt cá

+, không ngâm, rửa thịt, cá khi cắt lát vì chất khoáng và sinh tố dễ bị mất đi

+, giữ thịt cá ở nhiệt độ thích hợp để để được lâu dài

+, không để ruồi, bọ bâu vào

2, Rau, củ, quả, đậu hạt tươi

Để rau củ quả không bị mất chất dinh dưỡng và hợp vệ sinh ta phải rửa sạch, thật nhẹ nhàng, không để nát, không ngâm lâu trong nước, không thái nhỏ khi rửa, và không bị khô héo

3, Đậu hạt khô, gạo

Các loại hạt đậu khô dễ bị mốc, mọt do đó trước khi bảo quản cần phơi khô,loại bỏ hạt sâu mốc, để thật nguội rồi mới cho vào lọ đựng, thỉnh thoảng kiểm tra lại

Gạo nên mua vừa đủ ăn trong một thời gian ngắn tránh cho gạo để lâu bị mốc. Khi vo gạo đừng vo quá kĩ, tránh mất vitamin B ở vỏ lụa sát hạt gạo

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Phí Thúy Nga
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Trần Đức Duy
Xem chi tiết
Tuấn Minh
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
hiếu
Xem chi tiết