Lấy ví dụ về các lưỡng cư được dùng làm thực phẩm và lưỡng cư gây ngộ độc
Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm?
1 số nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm?
Nêu vai trò của lương thực,thực phẩm. Phải làm gì để chế biến lương thực, thực phẩm để đảm bảo an toàn vệ sinh.
Tại sao lương thực - thực phẩm để ngoài dễ bị hỏng nên cần phải bảo quản? *
a Do làm giảm giá thành của lương thực - thực phẩm.
b Tăng hàm lượng giá trị dinh dưỡng của lương thực - thực phẩm
c Do oxygen phân hủy các chất có trong thực phẩm
d Do nấm và vi khuẩn phân hủy nếu không được bảo quản đúng cách
Cần làm gì khi bị hóa chất dính vào người ?
Trong các bước làm sữa chua, sau khi tạo được hỗn hợp. Em hãy giải thích tại sao cần phải ủ ấm hỗn hợp đó. Nếu không ủ ấm thì có tạo được sản phẩm đạt chất lượng hay không?
câu 2 tình huống
bạn hà đi học về thì bị sốt, ngứa họng, mẹ hà ra tiệm thuốc mua thuốc kháng sinh. theo em việc làm của mẹ hà là đúng hay sai. theo em cần nên làm gì để đúng gì đó á
câu 5 : Em hãy cho biết khi lửa sắp tàn mà cơm chưa chín thì phải làm gì ? Em hãy giải thích cách làm đó .