Việc làm nào dưới đây không phải cách bảo quản lương thực - thực phẩm đúng?
A. Chế biến cá và để trong tủ lạnh.
B. Để thịt ngoài không khí trong thời gian dài.
C. Sấy khô các loại trái cây.
D. Ướp muối cho cá.
Việc làm nào dưới đây không phải cách bảo quản lương thực - thực phẩm đúng?
A. Chế biến cá và để trong tủ lạnh.
B. Để thịt ngoài không khí trong thời gian dài.
C. Sấy khô các loại trái cây.
D. Ướp muối cho cá.
Nêu vai trò của các nhóm chất dinh dưỡng trong lương thực , thực phẩm
Tại sao lương thực - thực phẩm để ngoài dễ bị hỏng nên cần phải bảo quản? *
a Do làm giảm giá thành của lương thực - thực phẩm.
b Tăng hàm lượng giá trị dinh dưỡng của lương thực - thực phẩm
c Do oxygen phân hủy các chất có trong thực phẩm
d Do nấm và vi khuẩn phân hủy nếu không được bảo quản đúng cách
lương thực, thực phẩm có vai trò gì đối với con người ?
Nêu các biện pháp sử dụng nhiên liệu, nguyên liệu, vật liệu an toàn, hiệu quả đảm bảo phát triển bền vững. Trình bày được tính chất và ứng dụng của một số vật liệu, nhiên liệu, nguyên liệu, lương thực, thực phẩm thông dụng trong cuộc sống và sản xuất
liên hệ cá nhân về vai trò của lương thực,thực phẩm
5. Vai trò của lương thực, thực phẩm đối với con người.
Câu 30: Vai trò quan trọng nhất của vi khuẩn trong tự nhiên là gì?
A. Phân giải xác sinh vật và chất thải động vật
B. Giúp ức chế vi khuẩn có hại, bảo vệ hệ tiêu hóa
C. Sử dụng trong chế biến thực phẩm như sữa chua, dưa muối
D. Sản xuất thuốc kháng sinh