Long Sơn

1 số nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm?

Nguyễn acc 2
22 tháng 1 2022 lúc 20:26

nấm độc

Lê Phương Mai
22 tháng 1 2022 lúc 20:26

Refer:

Nguyên nhân:

- Ngộ độc do thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật

- Ngộ độc do thức ăn bị biến chất

- Ngộ độc do thức ăn có sắn chất độc (mầm khoai tây, ...)

- Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.

  
hoàng thị thanh hoa
22 tháng 1 2022 lúc 20:26

TK :

- Ngộ độc thực phẩm do ký sinh trùng: Do vi khuẩn và độc tố của vi khuẩn; do virus; do ký sinh trùng; do nấm mốc và nấm men.

- Ngộ độc thực phẩm do thức ăn bị biến chất, ôi thiu: Một số loại thực phẩm khi để lâu hoặc bị ôi thiu thường phát sinh ra các loại chất độc (ví dụ: dầu, mỡ dùng đi dùng lại nhiều lần…). Các chất này thường không bị phá hủy hay giảm khả năng gây độc khi được đun sôi.

- Ngộ độc do ăn phải thực phẩm có sẵn chất độc: Khi ăn phải các thực phẩm có sẵn chất độc rất có thể bị ngộ độc như: cá nóc, cóc, mật cá trắm, nấm độc, khoai tây mọc mầm, một số loại quả đậu….

Ngộ độc thực phẩm do nhiễm các chất hóa học: Do ô nhiễm kim loại nặng (thực phẩm được nuôi trồng, chế biến tại các khu vực mà nguồn nước, đất bị ô nhiễm các loại kim loại nặng); do dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y; do phụ gia thực phẩm; do các chất phóng xạ.

 

 


Các câu hỏi tương tự
Đức Kiên
Xem chi tiết
Long Sơn
Xem chi tiết
Vũ Hồng Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Dương Việt Hoàng
Xem chi tiết
Đào Minh	Anh
Xem chi tiết
Phạm Hoàng Phi
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Mỹ Dung
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Bình
Xem chi tiết
Thảo My
Xem chi tiết