Bùi Phương Anh

1. Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần lưu ý những yếu tố nào?

2. Nhiễm trùng thực phẩm là gì? Em hãy nêu biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm?

3. Em hãy nêu vai trò của các chát dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày ?

4. Em hãy cho biết biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 

5. Thực đơn là gì? Nguyên tắc xây dựng thực đơn?

Học nữa học mãi cố gắng...
19 tháng 4 2016 lúc 21:54

câu 2 

 *  Nhiễm trùng thực  phẩm là sự sâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm 

*  biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm là  :   + rửa tay sạch trước khi ăn

                                                                                        + vệ sinh nhà bếp

                                                                                         + rửa kĩ thực phẩm

                                                                                          + nấu chín thực phẩm

                                                                                          + đậy thức ăn cẩn thận

                                                                                          + bảo quản thực phẩm chu đáo 

Bình luận (0)
Học nữa học mãi cố gắng...
19 tháng 4 2016 lúc 21:49

 câu 5 

 * thực đơn là bảng ghi lại  tất cả món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc , cỗ liên hoan , bữa ăn hằng ngày ,.... 

* Nguyên tắc xây dựng thực đơn  :

 +  thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn

+  thực đơn phải có đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu  của bữa ăn

+ thực đơn phải đảm bao yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế

Bình luận (0)
Bùi Phương Anh
19 tháng 4 2016 lúc 21:57

Cảm ơn bạn nha

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Trần Nghiên Hy
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Minh
Xem chi tiết
Trần Nghiên Hy
Xem chi tiết
Hatsune Aiko
Xem chi tiết
Hà Như Thuỷ
Xem chi tiết
vũ ngọc anh
Xem chi tiết
Nguyễn Quốc Lộc
Xem chi tiết
Đỗ Việt Trung
Xem chi tiết
Hoàng Việt Hằng
Xem chi tiết