Nhân Nguyễn

vì sao khi vắt chanh vào rau muống thì rau muống lại đổi màu?

Đào Tùng Dương
16 tháng 11 2021 lúc 21:24

Trong khi nước chanh chứa lượng axit hữu cơ yếu là axit citric khá cao lên đến 8% khối lượng khô trong quả, nên khi vắt chanh sẽ làm thay đổi độ axit của nước rau. Điều này khiến cho màu của nước rau muống chuyển từ xanh sang vàng hoặc đỏ, tùy theo nồng độ axit.

Kudo Shinichi AKIRA^_^
16 tháng 11 2021 lúc 21:25

Tham khảo:

Trong rau muống (và vài loại rau khác) có chất chỉ thị màu này, trong chanh có 7% axit xitric. Vắt chanh vào nước rau làm thay đổi độ axit, do đó làm thay đổi màu của nước rauKhi chưa vắt chanh nước rau muống màu xanh lét là chứa chất kiềm

Ngo Mai Phong
16 tháng 11 2021 lúc 21:25

Có một số chất hóa học gọi là chất chỉ thị màu, chúng làm cho dung dịch thay đổi khi độ axit thay đổi. Trong rau muống (và vài loại rau khác) có chất chỉ thị màu này, trong chanh có 7% axit xitric. Vắt chanh vào nước rau làm thay đổi độ axit, do đó làm thay đổi màu của nước rau. Khi chưa vắt chanh nước rau muống màu xanh lét là chứa chất kiềm.

Bommer
16 tháng 11 2021 lúc 21:27

Tham khảo: Trong nước rau muống có chứa 1 lượng Ca(OH)2 và đồng thời có chứa chất chỉ thị màu axit. Khi vắt chanh có 7% axit xitric, tùy vào lượng axit xitric tác dụng với lượng kiềm trong nước rau sẽ nhạt hơn hoặc đổi sang màu đỏ.

Rin•Jinツ
16 tháng 11 2021 lúc 21:30

Tham khảo:

Trong rau muống có chất chỉ thị màu,trong chanh có axit xitric.Vắt chanh vào nước rau làm thay đổi độ axit,do đó làm thay đổi màu của nước rau.


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Phương Mai
Xem chi tiết
Trần Minh Hạnh 6/5
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Phương Linh
Xem chi tiết
%#$#meo lù cute&$()
Xem chi tiết
Đức Thắng
Xem chi tiết
68-18 Truong Tu Nhu
Xem chi tiết
20 - Phạm Trần Anh Thư -...
Xem chi tiết
Ngô Lê Viết Nam
Xem chi tiết