Trong quá trình tiêu hóa thức ăn có thể thay thế vai trò của enzyme bằng các chất khác hay không? Vì sao?
đối tượng nghiên cứu và mục đích nghiên cứu của ứng dung enzyme trong kĩ thuật di truyền
Cho các thành phần sau:
(1) Màng trong gấp nếp
(2) Ribosome lớn (80S).
(3) ADN kép, vòng, không liên kết với histon
(4) Enzyme tổng hợp ATP
(5) Màng ngoài trơn
(6) Phiến thylakoid. Cấu trúc có ở cả ti thể và lục lạp là:
A. (2), (3), (6)
B. (1), (2), (4)
C. (3), (4), (5)
D. (4), (5), (6)
Vận dụng kiến thức lên men etilic và giải thích hiện tượng mn giúp em vs ạ
Enzim pepsin ở dịch dạ dày người hoạt động ở độ
A. pH = 2
B. pH = 3
C. pH = 4
D. pH = 6
Tại sao khi nhai kỹ cơm có vị ngọt ?Giải thích các giai đoạn của cơ chế tác động trên.
Sự trao đổi khí ở động vật diễn ra theo cơ chế khuếch tán không cần năng lượng. Tuy nhiên quá trình hô hấp vẫn tiêu tốn một lượng năng lượng khá lớn của cơ thể. số kết luận đúng để giải thể quá trình này?
I. Sự vận chuyển khí O2 và CO2 phải gắn vào chất mang.
II. Sự bay hơi nước qua bề mặt hô hấp làm mất nhiệt.
III. Sự thông khí phụ thuộc vào hoạt động của các cơ hô hấp.
IV. Sự vận chuyển khí O2 và CO2 nhờ liên kết với hồng cầu.
A. 1.
B. 2.
C. 3.
D. 4.
Hoạt động đầu tiên trong cơ chế tác động của enzim là
A. tạo ra các sản phẩm trung gian
B. tạo ra phức hợp enzim – cơ
C. tạo ra sản phẩm cuối cùng
D. giải phóng enzim khỏi cơ chất
Cơ chế hoạt động của enzim có thể tóm tắt thành một số bước sau
(1) Tạo ra các sản phẩm trung gian
(2) Tạo nên phức hợp enzim – cơ chất
(3) Tạo sản phẩm cuối cùng và giải phóng enzim
Trình tự các bước là
A. (2) → (1) → (3)
B. (2) → (3) → (1)
C. (1) → (2) → (3)
D. (1) → (3) → (2)