goi anh là a, em là b
có:a-(a+b)/2=3(1)
=>2a/2-(a+b)/2=3
=>2a-(a+b)/2=3
=>2a-(a+b)=6
=>2a-a-b=6
=>a-b=6 vậy anh hơn em 6 tuổi
Gọi tuổi anh là a, tuổi em là b. Theo đề bài ta có : a-(a+b)/2=3
=> a-a/2-b/2=3 => a/2-b/2=3 => (a-b)/2=3 => a-b=6
Vậy anh hơn em 6 tuổi.
Nếu tuổi anh = tuổi em thì tuổi trung bình bằng tuổi em (và tuổi anh)
=> Số tuổi trung bình nhiều hơn tuổi em là 3 tuổi chính là số tuổi nhiều hơn của anh chia đôi
Vậy anh nhiều hơn em là 3 x 2 = 6 tuổi
gọi a là tuổi em,b là tuổi anh.khi đó ta có:
(a cộng b)/2-a=3
=>b-a=6
vậy anh hơn em 6 tuổi
Gọi tuổi anh là a , tuổi em là b ( a,b là số tự nhiên khác 0)
theo bài ra ta có:
a- ( a+b)/2 =3
=> 2a-a-b=6 ( nhân cả hai vế với 2)
a-b=6
vậy anh hơn em 6 tuổi
Gọi số tuổi của anh là a, e là b(a,b \(\in\) N)
Theo đề bài: Ta có:a-(a+b):2=3
=>a-a:2-b:2=3=>(a-b):2=3=>a-b=6
=>Anh hơn e 6 tuổi.
Vậy anh hơn e 6 tuổi