Trước khi quan sát vi khuẩn trong sữa chua, cần để sữa chua ở nhiệt độ phòng ( khoảng 25'C). Em hãy giải thíchcơ sở của việc làm trên.

Dân Chơi Đất Bắc=))))
1 tháng 12 2021 lúc 21:36

Khi để sữa chua trong tủ lạnh, vi khuẩn lactic bị ức chế hoạt động nên sẽ khó quan sát hơn. Để ở nhiệt độ phòng sẽ khiến cho vi khuẩn hoạt động trở lại và dễ quan sát hơn.

Bình luận (0)
Đào Tùng Dương
1 tháng 12 2021 lúc 21:36

Khi để sữa chua trong tủ lạnh, vi khuẩn lactic bị ức chế hoạt động nên sẽ khó quan sát hơn. Để ở nhiệt độ phòng sẽ khiến cho vi khuẩn hoạt động trở lại và dễ quan sát hơn.

Bình luận (0)
lạc lạc
1 tháng 12 2021 lúc 21:36

tham khảo

Để sữa chua ở nhiệt độ phòng trước khi quan sát giúp các vi khuẩn trong sữa chua hoạt động bình thường, có thể nhân lên tạo số lượng lớn giúp việc quan sát dễ dàng hơn.
 

Bình luận (0)
An Phú 8C Lưu
1 tháng 12 2021 lúc 21:37

tham khảo

Để sữa chua ở nhiệt độ phòng trước khi quan sát giúp các vi khuẩn trong sữa chua hoạt động bình thường, có thể nhân lên tạo số lượng lớn giúp việc quan sát dễ dàng hơn.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Đỗ Văn Bình
Xem chi tiết
21-ALAN- VO DONG QUAN FS...
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Lê Trần Anh Tuấn
Xem chi tiết
Phùng Lâm Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Diệp 6A5 C2...
Xem chi tiết
Hương Nguyễn
Xem chi tiết
Haru
Xem chi tiết