Trước khi quan sát vi khuẩn trong sữa chua, cần để sữa chua ở nhiệt độ phòng ( khoảng 25'C). Em hãy giải thíchcơ sở của việc làm trên.
Cho em cách làm sữa chua đi mn:D
Câu 32: Ý nào dưới đây không đúng với vai trò của vi khuẩn?
A. Để chế biến thực phẩm lên men: sữa chua, dưa muối.
B. Làm thuốc chữa tất cả các bệnh.
C. Phân hủy xác thực vật, động vật.
Sữa chua được biết đến là thực phẩm hỗ trợ hệ tiêu hoá rất tốt vì có chứa nhiều vi khuẩn có lợi. Ngoài ra, sữa chua còn là món tráng miệng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giúp làm đẹp, mịn da,...
Sữa chua hoàn toàn có thể được làm tại nhà, vậy em hãy trình bày cách làm sữa chua (không tham khảo từ các nguồn khác ngoài sách giáo khoa và trải nghiệm thực tế).
bảo quản sữa chua chúng ta không nên làm gì và nên làm gì
Câu 42:Tính chất nào sau đây phản ánh đúng thực chất của quá trình làm sữa chua (yarout):
A.Biến đổi tính chất vật lí, không biến đổi tính chất hóa học
B. Biến đổi hóa học, không có biến đổi tính chất vật lí.
C. Biến đổi tính chất vật lí và hóa học.
D.Không có tính chất nào bị biến đổi.
Trong các bước làm sữa chua, sau khi tạo được hỗn hợp. Em hãy giải thích tại sao cần phải ủ ấm hỗn hợp đó. Nếu không ủ ấm thì có tạo được sản phẩm đạt chất lượng hay không?
Câu 6: Sữa magie (magnesium hydroxide lơ lửng trong nước) được dùng làm thuốc trong y học để chữa bệnh khó tiêu, ợ chua. Sữa magie thuộc loại:
A. huyền phù.
B. dung dịch.
C. nhũ tương.
D. hỗn hợp đồng nhất.
Câu 7: Hỗn hợp nào sau đây không được xem là dung dịch?
A. Hỗn hợp cát và nước.
B. Hỗn hợp nước muối.
C. Hỗn hợp nước đường.
D. Hỗn hợp nước và rượu.
Câu 8: Hai chất lỏng không hòa tan vào nhau nhưng khi chịu tác động, chúng lại phân tán vào nhau thì được gọi là
A. huyền phù.
B. dung dịch.
C. nhũ tương.
D. chất tinh khiết.
Câu 9: Điểm khác nhau giữa nước cất và nước tự nhiên là:
A. Nước cất có một chất, nước tự nhiên có nhiều chất.
B. Nước cất không màu, nước tự nhiên màu đục.
C. Nước cất không mùi, nước tự nhiên có mùi.
D. Nước cất không có vị, nước tự nhiên có vị.
Câu 10: Chọn câu đúng trong các câu sau.
A. Hỗn hợp dầu giấm là nhũ tương.
B. Nước ngọt là chất tinh khiết.
C. Đá vôi là chất tan được trong nước.
D. Nước lạnh hòa tan đường nhanh hơn nước nóng.
Câu 6: Sữa magie (magnesium hydroxide lơ lửng trong nước) được dùng làm thuốc trong y học để chữa bệnh khó tiêu, ợ chua. Sữa magie thuộc loại:
A. huyền phù.
B. dung dịch.
C. nhũ tương.
D. hỗn hợp đồng nhất.
Cho các từ sau : hỗn hợp đồng nhất, hỗn hợp không đồng nhất, nhũ tương, huyền phù, dung dịch, sương, bụi , bọt.
Bột mì + nước: ________
Sữa đặc + nước : ________
Khí + lỏng: __________
Rắn + khí: ________
Lỏng + khí:_________
Giúp em với ạ =((