để biểu thức C xác định thì xảy ra đồng thời
x-2>=05-x>=0=>2=<x=<5
thay x=2;3;4;5
tim ra gia tri nho nhat va lon nhat
để biểu thức C xác định thì xảy ra đồng thời
x-2>=05-x>=0=>2=<x=<5
thay x=2;3;4;5
tim ra gia tri nho nhat va lon nhat
Tìm GTNN của biểu thức B = x(x-3)(x+1)(x+4)
Tìm GTNN của A = \(\frac{x^2-4x+1}{x^2}\)
Tìm cả GTNN và GTLN của các biểu thức sau:
B = \(\frac{1}{2+\sqrt{4-x^2}}\)
C = \(\frac{1}{3-\sqrt{1-x^2}}\)
D = \(\sqrt{-x^2+4x+5}\)
1. Cho số nguyên dương x.
a, Tìm GTNN của biểu thức \(P=\sqrt[3]{10^x-2}+\sqrt{x^x+3}+\sqrt{\left(\pi^2+1\right)^{x-1}+3}\).
b, Tìm GTLN của biểu thức \(Q=\sqrt[5]{\left(6x^2+5\right)^{1-x}}+\sqrt[3]{3-2x^2}\).
c, Chứng minh rằng: \(\dfrac{\left(x+1\right)^6}{\left(x^3+7\right)\left(x^3+3x^2+4\right)}\ge1\).
2. Cho tam giác OEF vuông tại O có OE = a, OF = b, EF = c thỏa mãn điều kiện a, b, c là các số dương. Chứng minh rằng biểu thức \(A=\dfrac{a+b}{c}+\dfrac{c}{a+b}\) không nhận bất kì giá trị nguyên dương nào.
\(\sqrt{2+x}+\sqrt{2-x}-\sqrt{4-x^2}\). Tìm GTLN và GTNN của biểu thức
\(\text{Tìm GTLN, GTNN của biểu thức: }\)
\(1,A=\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}\)
\(2,B=\sqrt{3+x}+\sqrt{3-x}\)
\(3,C=2x+\sqrt{5-x^2}\)
Tìm GTLN (nếu có) và GTNN (nếu có) của các biểu thức sau:
a) \(1+\sqrt{2-x},\sqrt{x-3}-2,1-3\sqrt{1-2x}\)
b) \(\sqrt{4-x^2};\sqrt{2x^2-x+3};1-\sqrt{-x^2+2x+5}\)
Tìm GTNN , GTLN của biểu thức :
A=\(\sqrt{x+4}+\sqrt{6-x}\)
Tìm GTNN hoặc GTLN của biểu thức
\(2x+1y+2\sqrt{xy}-4\sqrt{x}-3\sqrt{y}+4\)
1 Tìm GTNN của biểu thức
C=\(\frac{x+9}{10\sqrt{x}}\)
2 Tìm GTLN của biểu thức E= \(\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)\)
3 Tìm x để \(\frac{16}{\sqrt{x}+3}=\frac{-8\sqrt{x}+5}{3\sqrt{x}+1}\)
4 Rút họn P
P=\(\frac{15\sqrt{x}-11}{x+2\sqrt{x}-3}+\frac{3\sqrt{x}-2}{1-\sqrt{x}}-\frac{2\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+3}\)
Bài 1: Tìm GTNN và GTLN của \(A=123+\sqrt{-x^2+6x+5}\)
Bài 2:Tìm GTNN và GTLN của \(A=\sqrt{-x^2+8x-12}-7\)
Bài 3: Tìm GTNN và GTLN của \(A=\sqrt{-x^2-x+4}\)