Đáp án C
Tỉ lệ H : O trong các phân tử gluxit là 2 : 1
Đáp án C
Tỉ lệ H : O trong các phân tử gluxit là 2 : 1
Tỉ lệ H : O trong các phân tử gluxit có giá trị như thế nào ?
A. 1 : 1
B. 1 : 2
C. 2 : 1
D. 3 : 1
*****Câu 1:Các chất nào trong thức ăn không tham gia vào quá trình tiêu hóa? A. nước, muối khoáng, vitamin B. Gluxit, protein, lipit C. nước, gluxit, protein, lipit D. Gluxit, protein, muối khoáng *****Câu 2: Các chất dinh dưỡng mà cơ thể hấp thụ được là: A. đường đơn, axit amin, axit béo, glixerin. B. đường đơn, axit amin, axit béo, glixerin, các nucleotit C. đường đơn, axit amin, axit béo, nước, vitamin. D. đường đơn, axit amin, axit béo, glixerin, muối khoáng, vitamin, nước. ****Câu 3. Đơn vị cấu tạo đảm nhận chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng ở ruột non là A. lông ruột B. lông cực nhỏ C. mao mạch máu D. mao mạch bạch huyết
Câu 2 (6đ)
1) Hãy nhận biết các khí đựng riêng biệt trong các lọ bằng phương pháp hóa học: N2, H2, CO2, CO. Viết các PTHH xảy ra.
2) A là một oxit của nitơ có PTK là 92 và tỉ lệ số nguyên tử N và O là 1:2. B là một oxit khác của nitơ, ở đktc 1 lít khí của B nặng bằng 1 lít khí CO2. Tìm công thức phân tử của A và B.
1. Trong dạ dày hầu như xảy ra quá trình tiêu hóa
a. protein b. gluxit c. lipit d. axit nucleic
2. Quá trình hồng cầu kết hợp với CO2 và giải phóng O2 xảy ra ở
a. trong nước mô
b. trong máu, tại mao mạch các cơ quan
c. trong mạch bạch huyết
d. trong ko khí tại phế nang
CHƯƠNG III: TUẦN HOÀN
Câu 1: Trong máu, huyết tương chiếm tỉ lệ bao nhiêu về thể tích ?
A. 55%
B. 65%
C. 75%
D. 85%
Câu 2:Hồng cầu có màu đỏ thẫm khi kết hợp với khí nào ?
A . Khí ôxi
B . Khí cacbonic
C . Khí Nito
D. Khí cacbon oxit
Câu 3: Trong hoạt động miễn dịch của cơ thể người sự kết hợp của cặp nhân tố nào dưới đây diễn ra theo cơ chế chìa khóa và ổ khóa?
A .Kháng nguyên- kháng thể
B. Kháng nguyên- kháng sinh
C .Kháng sinh – kháng thể
D .Vi khuẩn – protein độc
Câu 4 : Người có nhóm máu AB không truyền được cho người mang nhóm máu A ,O,B được vì ?
A . Nhóm máu AB hồng cầu có kháng nguyên cả A và B
B . Nhóm máu AB huyết tương không có cả Anpha và Beta
C . Nhóm máu AB ít người có
D . AB là nhóm máu hiếm
Câu 5 : Khi được tiêm phòng covid chúng ta không bị mắc căn bệnh này trong tương lai đây là dạng miễn dịch gì ?
A . Miễn dịch tự nhiên
B . Miễn dịch nhân tạo
C. Miễn dịch bẩm sinh
D. Miễn dịch tập nhiễm
Câu 6: Khi nói về hoạt động tim mạch, phát biểu nào dưới đây là đúng?
A. Van 3 lá luôn đóng, chỉ mở khi tâm thất trái co.
B. Van động mạch luôn mở, chỉ đóng khi tâm thất co.
C. Khi tâm thất trái co, van hai lá sẽ đóng lại.
D. Khi tâm thất phải co, van 3 lá sẽ mở ra.
Câu 7: Ở trạng thái vận động so với người bình thường ,vận động viên có ?
A . Nhịp tim chậm hơn và lượng máu được bơm vào mỗi ngăn tim lớn hơn.
B. Nhịp tim nhanh hơn và lượng máu được bơm vào mỗi ngăn tim lớn hơn
C. Nhịp tim nhanh hơn và lượng máu được bơm vào mỗi ngăn tim bé hơn.
D. Nhịp tim chậm hơn và lượng máu được bơm vào mỗi ngăn tim bé hơn
Câu 8 :Bệnh xơ vữa động mạch liên quan đến chất nào sau đây ?
A . Colesteron
B . protein
C. Lipit
D. vitamin A
Câu 9 : Huyết áp tối đa khi nào ?
A . Tâm thất co
B . Tâm thất dãn
C. Thâm nhĩ co
D. Tâm nhĩ dãn
Câu 10 :Người có nhóm máu O truyền được cho nhóm máu nào để không gây kết dính hồng cầu ?
A . Nhóm máu B
B. Nhóm máu AB
C . Nhóm máu A
D . Tất cả các nhóm máu trên
giúp em với, gấp ạ ;-;
Câu 1: 3 điểm.
Nêu các nguyên tắc lập khẩu phần thức ăn.
Câu 2: 3 điểm
Em hãy tính lượng prôtêin, gluxit, lipit và tổng năng lượng có trong 400g gạo tẻ.
Biết: 100g gạo có: 7,9g prôtin; 1g lipit; 76,2g gluxit: và cung cấp 344 kcal.
Câu 3: 1 điểm.
Tại sao nói dây thần kinh tuỷ là dây pha?
Khi oxi hóa hoàn toàn một hỗn hợp thức ăn cơ thể đã sử dụng hết 595,2 lít oxi.
Biết tỉ lệ các loại thức ăn Lipit : Protein : Gluxit = 1: 3 : 6
Năng lượng do hỗn hợp thức ăn trên sinh ra là:
A.2 808 kcal
B.2 844 kcal
C.3 208 kcal
D.4 344 kcal
*******Câu 1: Thành phần chất trong thức ăn được tiêu hóa hóa học ở khoang miệng là A. Tinh bột chín B. Protein C. Gluxit D. Lipit **********Câu 2:Thành phần chất nào trong thức ăn được tiêu hóa hóa học ở dạ dày? A. tinh bột chín B. protein C. gluxit D. lipit ************Câu 3: Biến đổi thức ăn chủ yếu ở dạ dày là A. biến đổi lí học B. biến đổi hóa học C. nghiền nát thức ăn D. Tiết dịch tiêu hóa
Một học sinh lớp 8 một ngày đưa vào cơ thể 900g. Biết tỉ lệ năng lượng sản ra mỗi loại thức ăn là 1:2:7 theo thư tự li:pr:gl hiệu suất tiêu hóa và hấp thụ các loại thức ăn : gluxit 95% protein 85% lipit 70%. Tính khối lượng rừng loại thức ăn cơ thể hấp thụ trong 1 ngày