+ Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm.
+ Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.
- Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm.
- Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.
ại sao khi vo gạo không nên vò xát nhiều?
Trong lớp vỏ lụa của hạt gạo chứa vitamin E, sắt, kẽm, chất xơ và chủ yếu là vitamin nhóm B (B1, B3, B6). Tuy nhiên, nếu gạo được xay xát hay vo quá kỹ, chắt hết các phần nước đục sẽ khiến cho vitamin và các khoáng chất bị mất đi lượng rất lớn. Điều đó đồng nghĩa dinh dưỡng tốt nhất của hạt gạo đã không còn.
Tại sao phải bớt lửa khi cơm cạn nước?
Phải bớt lửa khi cơm cạn nước vì nếu để lửa to thì cơm sẽ bị đốt cháy đi những chất dinh dưỡng trong vỏ hạt gạo nên phải cho nhỏ