Vì nếu mở ra xem dẫn đến sữa chua không lên men, sữa chua chưa vị ngọt
Vì quá trình ủ sửa chua và muối dưa cải là quá trình lên men kị khí nên nếu mở ra xem thì không khí sẽ vào khiến quá trình muối dưa và ủ sữa chua bị ảnh hưởng.
Vì nếu mở ra xem dẫn đến sữa chua không lên men, sữa chua chưa vị ngọt
Vì quá trình ủ sửa chua và muối dưa cải là quá trình lên men kị khí nên nếu mở ra xem thì không khí sẽ vào khiến quá trình muối dưa và ủ sữa chua bị ảnh hưởng.
Cho các phát biểu sau đây, có bao nhiêu phát biểu sau đây sai?
I. Dựa vào nhu cầu của vi sinh vật đối với nguồn năng lượng và nguồn cacbon chủ yếu, người ta phân chia vi sinh vật làm 4 nhóm sau: quang tự dưỡng; hóa tự dưỡng; quang dị dưỡng và hóa dị dưỡng.
II. Quá trình oxi hoá các chất hữu cơ mà chất nhận điện tử cuối cùng là ôxi, được gọi là hô hấp hiếu khí.
III. Lợi dụng vi khuẩn axetic để làm dưa chua, giúp bảo quản rau quả được lâu dài hơn.
IV. Muối dưa cải chua ở gia đình là vận dụng quá trình nuôi cấy vi sinh vật không liên tục.
A. 1
B. 2
C. 3
D.4
Trong gia đình có thể ứng dụng hoạt động của vi khuẩn lactic để thực hiện những quá trình nào sau đây?
(1) Làm tương
(2) Muối dưa
(3) Muối cà
(4) Làm nước mắm
(5) Làm giấm
(6) Làm rượu
(7) Làm sữa chua
A. (1), (2), (3)
B. (4), (5), (6), (7)
C. (2), (3), (7)
D. (1), (3), (2), (7)
Vi sinh vật được sử dụng trong quá trình sản xuất sữa chua là
A. Vi khuẩn lactic
B. Vi khuẩn lam
C. Nấm men
D. Vi khuẩn axetic
“Glucozo vi khuẩn lactic X + năng lượng” là sơ đồ biểu diễn quá trình làm sữa chua. X trong sơ đồ này là
A. Axit lactic
B. Axit axetic
C. Axit amin
D. Khí CO2
Trong quá trình muối dưa có những hiện tượng xảy ra là
A. Hiện tượng co nguyên sinh
B. Chất dinh dưỡng từ trong rau quả khuếch tán ra ngoài
C. Độ pH giảm
D. Cả A, B và C
Vì sao, trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh?
Cá sông và cá biển cá nào rã đông nhanh hơn ???
Vì sao thức ăn dư thừa nên hâm nóng rồi mới cho vào tủ lạnh??
Tại sao khi mắc covid chúng ta nên ăn thức ăn mềm và lỏng ??
Tầng ozon có chứa gì? Viết phương trình ion gây lủng tầng ozon Nếu trái đất không còn tầng ozon sẽ ra sao? Bức xạ mặt trời có thể giết chúng ta không?
Câu hỏi: Vì sao khi làm sữa chua, chúng ta cần sát trùng tất cả các dụng cụ bằng nước sôi?