Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Mẫn My

sữa chua

Câu hỏi: Vì sao khi làm sữa chua, chúng ta cần sát trùng tất cả các dụng cụ bằng nước sôi?

Nguyễn Ngọc Thiện Nhân
21 tháng 2 2023 lúc 11:32

 Vì sao khi làm sữa chua, chúng ta cần sát trùng tất cả các dụng cụ bằng nước sôi?

:Bởi vì trong sữa chua có quá trình lên men tự nhiên thế nên dễ bị các vi khuẩn xâm nhập cản trở quá tình lên men, do đó trước khi làm sũa chua cần sát trùng tất cả bằng nước sôi để tránh bị nhiễm khuẩn vào nguyên liệu

Nguyễn thành Đạt
21 tháng 2 2023 lúc 12:19

Do sữa chua là quá trình lên men đường từ sữa của các vi khuẩn lactic . Nên khi sát trùng sạch các vật dụng sẽ tiêu diệt bớt các vi khuẩn ở vật dụng và giúp cho sự hoạt động lên men của vi khuẩn lactic được thuận lợi diễn ra .


Các câu hỏi tương tự
Mẫn My
Xem chi tiết
Bảo Trân
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Dương Thị Thu Hiền
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Dương Thị Thu Hiền
Xem chi tiết
Bùi Đặng Ngọc Huyền
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết