Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lê Bảo Ngọc

Tai sao nguoi ta khong dong chai nuoc ngot that day?

 

Nguyễn Trang Như
24 tháng 4 2016 lúc 10:25

Vì nếu đóng đầy nước, khi nhiệt độ tăng cao, nước nở ra mà không có khoảng không (nước đã đầy kín) thì áp suất gây ra lớn gây nổ chai. 

Hà Như Thuỷ
24 tháng 4 2016 lúc 10:25

Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì: Để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt", vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra.

Dũng Nguyễn Đình
24 tháng 4 2016 lúc 10:25

Vì khi trời nóng hay nhiệt độ tăng cao thì thể tích nước trong chai tăng lên làm nước đầy và có thể trào ra bên ngoài nên người ra không đóng chai nước thật đầy.

Sky SơnTùng
24 tháng 4 2016 lúc 10:48

vì nếu ta đổ nước ngọt vào đầy chai thi khi nhiệt độ không khí nóng lên sẽ làm nước trong chai nở ra vì nhiệt bị nút chai ngăn cản.
Từ đó sẽ dẫn đến nước gây ra lực lớn làm bật nút chai.

Nguyễn Thế Bảo
24 tháng 4 2016 lúc 11:07

Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt, vì chất lỏng khi nở ra bị nắp chai ngăn cản sẽ gây ra lực rất lớn đẩy bật nắp ra.

Chúc bạn học tốt!hihi

ĐA SoÁi TỶ
24 tháng 4 2016 lúc 11:18

Vì :

- Chất lỏng gần như là không bị thay đổi thể tích khi bị nén. Vì vậy nếu đổ đầy hoàn toàn khi nhiệt độ cao thì dễ bị vỡ chai

 - Do bên trong có CO2 hòa tan dưới áp suất cao , khi mở nắp (áp suất khí quyển ) thì có 1 phần sẽ bị thoát ra, nếu đổ quá đầy thì khi mởi ra nước ngọt sẽ bị trào ra ngoài.
Nguyễn Duy Lập
11 tháng 4 2017 lúc 23:49

vi neu dong chai nuoc ngot that day thi khi troi nong buc cac phan tu nuoc no ra va gap nut chai(la vat can) thi se gay ra hien tuong trai nuoc ngot se bi no hoac nap chai se bi bay manh ra ngoai.

Lê Đức Nam
12 tháng 4 2017 lúc 9:32

vỳ nếu đóng chai nước ngọt thật đầy thì khi nóng nước trong chai sẽ nở nhiệt ra làm chai bị nổ (do áp suất gây ra)eoeo

Trịnh Ánh Ngọc
12 tháng 4 2017 lúc 12:03

- Chất lỏng gần như là không bị thay đổi thể tích khi bị nén. Vì vậy nếu đổ đầy hoàn toàn khi nhiệt độ thì dễ bị vỡ chai.

- Do bên trong có khí CO2 hòa tan dưới áp suất cao, khi mở nắp ( áp suất khí quyển ) thì sẽ có một phần sẽ bị thoát ra, nếu đổ quá đầy thì khi mở nắp nước ngọt bên trong chai sẽ bị trào ra ngoài.


Các câu hỏi tương tự
Tran Vy Ba Nhat
Xem chi tiết
Vu Mai Phuong
Xem chi tiết
nguyen thi thanh nga
Xem chi tiết
Tran Vy Ba Nhat
Xem chi tiết
Nguyen Phuong Anh
Xem chi tiết
I LOVE YOU SO MUCH
Xem chi tiết
nguyen thi khanh linh
Xem chi tiết
trịnh Hà Hoa
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Vinh
Xem chi tiết