Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Vu Mai Phuong

Tai sao lai su dung ruou lam nhiet ke ma khong su dung nuoc

 

Nguyễn Minh Anh
25 tháng 4 2016 lúc 20:23

Người ta không dùng nước, bởi đơn giản sự giãn nở vì nhiệt của nước không lớn so với rượu và thủy ngân, và ta cũng nhớ là ở 4oC, nước có thể tích nhỏ nhất (khối lượng riêng cực đại), còn sau đó (nhiệt độ cao hơn hay thấp hơn) thì có khối lượng riêng nhỏ hơn,zậy nên sự biến đổi của cột đo sẽ phức tạp hơn. 
thủy ngân rất độc nên giờ người ta hạn chế sử dụng 
Các nhiệt kế rượu có tên như vậy vì khi phát minh ra nó người ta dùng rượu, nhưng hiện nay thì tùy theo thang nhiệt độ khác nhau người ta dùng các hóa chất hữu cơ khác nhau ( các hóa chất này phải không độc, có nhiệt độ sôi, đông đặc phù hợp và giãn nở theo nhiệt độ bình thường, VD một vài loại an đê hít hoặc ether) 
Có loại hóa chất có thể cho phép đo tới 300°C. 
Một vài loại rượu (với nghĩa hóa học chứ ko phải với nghĩa rượu uống) vẫn được sử dụng ở các nhiệt kế đo nhiệt độ thấp.

Trương Khánh Hồng
25 tháng 4 2016 lúc 20:20

Vì một số nơi nhiệt độ thấp hơn hoặc bằng nhiệt độ đông đặc của nước nên nước bị đông lại, không đo được, hơn nữa nước giãn nở không đếu và lại trong suốt, rất khó nhìn

sakura minamoto
12 tháng 3 2017 lúc 19:05

Vi nc trong suot,rat kho nhin

Nuoc dan no ko dong deu!leuleu


Các câu hỏi tương tự
Hanh Vu
Xem chi tiết
Lê Tuấn Phong
Xem chi tiết
Hanh Vu
Xem chi tiết
Tran Vy Ba Nhat
Xem chi tiết
Ridofu Sarah John
Xem chi tiết
Lê Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Lê Trần Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
Tran Vy Ba Nhat
Xem chi tiết