Vì môi trường có lượng đường cao ưu trương nên sẽ rút nước từ tế bào hoa quả ra làm cho nước xiro có vị ngọt và hoa quả bị quắt lại.
Vì môi trường có lượng đường cao ưu trương nên sẽ rút nước từ tế bào hoa quả ra làm cho nước xiro có vị ngọt và hoa quả bị quắt lại.
hãy giải thích một số hiện tượng? 1.khi muối dưa bằng rau cãi,lúc đầu rau quắc lại sau vài ngày lại trương to lên? giải thích 2. ngâm quả mơ chua vào đường,sau một thời gian quả mơ có vị chua ngọt ,nước cũng có vị ngọt chua giải thích 3. ngâm rau sống bằng nước muối pha loãng để sát khuẩn và tiêu diệt trứng giun sán giải thích
Tại sao khi để quả vải chín qua 3-4 ngày thì có mùi chua ?
(0,5 điểm) Vì sao khi muối chua rau quả (lên men lactic) người ta thường đổ ngập nước và đậy kín?
Tại sao khi nhai kỹ cơm có vị ngọt ?Giải thích các giai đoạn của cơ chế tác động trên.
Vì sao rau cải sau khi ướp muối một thời gian thì cải có vị chua
Cùng một giống cây ăn quả( ví dụ giống bưởi Phúc Trạch ở Hương Khê Hà Tĩnh) nhưng tại sao trồng ở các vùng đất khác nhau thì sẽ cho chất lượng quả( độ ngọt, hàm lượng dinh dưỡng) khác nhau?
Tại sao bánh trung thu hay bánh làm từ bột và trứng thường rất ngọt ???
hãy phân biệt đường trong hoa quả (fructose) và đường sữa (lactose)
Cho các ý sau: Để đảm bảo đủ nước cho cơ thể hàng ngày, chúng ta cần?
(1) Uống đủ nước.
(2) Bổ sung nước trước, trong và sau khi vận động với cường độ cao.
(3) Bổ sung thêm hoa quả mọng nước.
(4) Tìm cách giảm nhiệt độ khi cơ thể bị sốt
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4