Để quả vải chín qua 3-4 ngày sẽ có vị chua vì dịch quả vải chứa rất nhiều đường, nấm men ở vỏ quả dễ dàng xâm nhập vào phần thịt quả, chúng chuyển hóa đường thành rượu và từ rượu thành axit (có vị chua).
Để quả vải chín qua 3-4 ngày sẽ có vị chua vì dịch quả vải chứa rất nhiều đường, nấm men ở vỏ quả dễ dàng xâm nhập vào phần thịt quả, chúng chuyển hóa đường thành rượu và từ rượu thành axit (có vị chua).
Tại sao khi xiro hoa quả bằng đường thì quả thường quắt lại và nước xiro có vị chua ngọt ?
Bình đựng nước thịt và bình đựng nước đường để lâu ngày, khi mở nắp có mùi giống nhau không? Vì sao?
hãy giải thích một số hiện tượng? 1.khi muối dưa bằng rau cãi,lúc đầu rau quắc lại sau vài ngày lại trương to lên? giải thích 2. ngâm quả mơ chua vào đường,sau một thời gian quả mơ có vị chua ngọt ,nước cũng có vị ngọt chua giải thích 3. ngâm rau sống bằng nước muối pha loãng để sát khuẩn và tiêu diệt trứng giun sán giải thích
Vì sao rau cải sau khi ướp muối một thời gian thì cải có vị chua
(0,5 điểm) Vì sao khi muối chua rau quả (lên men lactic) người ta thường đổ ngập nước và đậy kín?
Cho các ý sau: Để đảm bảo đủ nước cho cơ thể hàng ngày, chúng ta cần?
(1) Uống đủ nước.
(2) Bổ sung nước trước, trong và sau khi vận động với cường độ cao.
(3) Bổ sung thêm hoa quả mọng nước.
(4) Tìm cách giảm nhiệt độ khi cơ thể bị sốt
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Tại sao quả táo khi gọt vỏ để ngoài không khí lại bị thâm lại? Để tránh mất thẩm mĩ sau khi gọt táo, ta nên làm như thế nào?
Câu 3: Kể tên các cách vẫn chuyển các chất qua màng sinh chất .Lấy ví dụ về các chất được vẫn chuyển theo các cách trên
Câu 4: Tại sao trước khi ăn rau sống người ta thường ngâm rau với nước muối loãng ?
Cho các ý sau:
(1) Uống từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày.
(2) Truyền nước khi cơ thể bị tiêu chảy.
(3) Ăn nhiều hoa quả mọng nước.
(4) Tìm cách giảm nhiệt độ khi cơ thể bị sốt.
Trong các ý trên có mấy ý là những việc làm quan tròn giúp chúng ta có thể đảm bảo đủ nước cho cơ thể trong những trạng thái khác nhau?
A. 1.
B. 2.
C. 3.
D. 4.