Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Minh Cường

Tác dụng của các thành phần trong dịch vị

 

Phạm Mỹ Hạnh
6 tháng 1 2022 lúc 12:00

. Pepsin thủy phân protein thành acid amin

Pepsin: đây là loại enzym có chức năng phân tách protein thành dạng cơ thể hấp thụ được. Nhờ tác dụng của pepsin, protein sẽ được phân tách thành Proteose, Peptone và Polypeptide. Không chỉ vậy, pepsin trong dịch vị dạ dày còn là chất xúc tác giúp cơ thể tiêu hoá collagen, hỗ trợ các loại enzym tiêu hóa khác trong quá trình tiêu hóa protein. Loại enzym này giúp tiêu hóa 10 – 20% protein có trong thức ăn mỗi ngày và hoạt động mạnh nhất khi dịch vị ở mức pH từ 2 -3 và bị ức chế hoạt động khi độ pH>5.

Tham khảo:
Dịch vị là một hỗn hợp các chất do tuyến vị trong dạ dày tiết ra. Nó bao gồm các thành phần như acid chlorhydric (HCl) và enzyme pepsin. Dịch vị giúp tiêu hóa thức ăn có bản chất protein thành các dạng polypeptide đơn giản, dễ tiêu hóa hơn nhờ sự hiện diện của enzyme pepsin.


Các câu hỏi tương tự
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
pham quang phat
Xem chi tiết
nguyen minh
Xem chi tiết
Bảo Duy
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Thiện Nhân
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Thiện Nhân
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết