Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo gồm mấy phương pháp?
1 điểm
1
2
3
4
Thực phẩm khi bị hư hỏng sẽ:
1 điểm
Bị giảm giá trị dinh dưỡng.
Gây ngộ độc hoặc gây bệnh.
Ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người.
Cả 3 ý trên đều đúng.
Họ và Tên *
Câu trả lời của bạn
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Bánh bao đặt trong xửng là món ăn được chế biến bằng phương pháp:
1 điểm
Chiên
Nấu
Luộc
Hấp
Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước bao gồm các phương pháp sau:
1 điểm
Luộc, nấu, kho.
Nấu, xào, kho.
Nấu, hấp, luộc.
Luộc, kho, hấp.
Món ăn nào sau đây không được chế biến bằng phương pháp làm chín thực phẩm trong nước?
1 điểm
Rau muống luộc.
Cá kho.
Đậu phộng rang.
Canh cà chua.
Chả giò (Nem rán) là món ăn được làm chin bằng phương pháp:
1 điểm
Nấu
Rán
Xào
Kho
Món ăn nào sau đây được chế biến bằng phương pháp không sử dụng nhiệt?
1 điểm
Canh cua mồng tơi.
Trứng chiên.
Rau muống luộc.
Dưa cải chua.
Trong các món ăn sau, món nào là món trộn hỗn hợp (gỏi)?
1 điểm
Salad cá hồi.
Gỏi ngó sen tôm thịt.
Rau xà lách trộn dầu giấm.
Dưa chua.
Vì sao phải chế biến thực phẩm?
1 điểm
Giúp thực phẩm trở nên chín mềm.
Giúp thực phẩm dễ tiêu hóa
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng
Cả 3 ý trên.
Có bao nhiêu phương pháp bảo quản thực phẩm?
1 điểm
3
4
5
Rất nhiều