b: \(=11\left(x+y\right)-x\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(11-x\right)\)
c: =x(x-y)-8(x-y)=(x-y)(x-8)
b: \(=11\left(x+y\right)-x\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(11-x\right)\)
c: =x(x-y)-8(x-y)=(x-y)(x-8)
Giải hệ bằng phương pháp phân tích đa thức thành nhân tử
a) \(\left\{{}\begin{matrix}xy+x-2=0\\2x^3-x^2y+x^2+y^2-2xy-y=0\end{matrix}\right.\)
b) \(\left\{{}\begin{matrix}x^2-2xy+x+y=0\\x^4-4x^2y+3x^2+y^2=0\end{matrix}\right.\)
Phân tích đa thức \(\dfrac{1}{3}xy+x^2z+xz\) thành nhân tử
a. \(\dfrac{1}{3}x\left(y+xz+z\right)\)
b. \(x\left(\dfrac{1}{3}y+xz+z\right)\)
Cách phân tích nào đúng a hay b và GIẢI THÍCH VÌ SAO ?
Phân tích đa thức thành nhân tử :
a. \(\dfrac{1}{2}x^2-2y^2\)
b. \(\dfrac{1}{3}xy+x^2z+xz\)
c. \(18x^3-\dfrac{8}{25}x\)
d. \(\dfrac{2}{5}x^2+5x^3+x^2y\)
Phân tích đa thức thành nhân tử
1. (x^2+y^2+z^2).(x+y+z)^2+(xy+yz+xz)^2
2. (x+1)^4 +(x^4+x^2+1)
3. 4x^4+4x^3+5x^2+2x+1
Phân tích đa thức thành nhân tử :
a. \(\dfrac{1}{2}x^2-2y^2\)
b. \(\dfrac{1}{3}xy+x^2z+xz\)
c. \(18x^3-\dfrac{8}{25}x\)
d. \(\dfrac{2}{5}x^2+5x^3+x^2y\)
e. \(\dfrac{1}{2}\left(x^2+y^2\right)^2-2x^2y^2\)
f. \(27x^3-\dfrac{1}{8}y^3\)
Phân tích đa thức thành nhân tử :
a. \(\dfrac{1}{2}x^2-2y^2\)
b. \(\dfrac{1}{3}xy+x^2z+xz\)
c. \(18x^3-\dfrac{8}{25}x\)
d. \(\dfrac{2}{5}x^2+5x^3+x^2y\)
e. \(\dfrac{1}{2}\left(x^2+y^2\right)^2-2x^2y^2\)
f. \(27x^3-\dfrac{1}{8}y^3\)
g. \(\dfrac{1}{2}x^2+\dfrac{1}{4}x+\dfrac{1}{32}\)
phân tích đa thức thành nhân tử
a, xy-7.√xy +6
b, x-2.√x +1-a2
nhanh mình tích cho
phân tích đa thức thành nhân tử 2 ẩn :
a) 2x2+xy-y2-x+2y-1
b) 3x2-2xy-y2-10x-2y+3
c) 3x2y-xy2+xy-2y2-3x-9y+5
d) 2x2y2-3xy-2y2+y+1
e) 3x3-12xy2-5x2-4y2+x+1
Phân tích đa thức thành nhân tử
x-5√x+6
x-9+y-2√xy
x-2√x-3
Tìm điều kiện xác định và phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
\(A=\sqrt{xy}-2\sqrt{y}-5\sqrt{x}+10\)
\(B=a\sqrt{x}+b\sqrt{y}-\sqrt{xy}-ab\)
\(C=\sqrt{x^3}-\sqrt{y^3}+\sqrt{x^2y}-\sqrt{xy^2}\)
\(D=\sqrt{x^2+3x+2}+\sqrt{x+1}+2\sqrt{x+2}+2\)