Phương pháp truyền thống được người dân sử dụng để chế biến gạo là:
A. Dùng cối xay để xay thóc
B. Dùng cối giã luôn thóc để được gạo
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Quy trình chế biến gạo từ thóc gồm mấy bước?
A. 8
B. 7
C. 5
D. 6
phối trộn 100kg hỗn hợp thức ăn có 20(%) protein cho ợn ngoại nuôi thịt giai đoạn từ 30 đến 70kg từ các nguyên liệu: Thức ăn hỗn hợp(TAHH) đậm đặc, ngô và cám gạo (tỉ lệ ngô/cám gạo là 2/3). Tính khối lượng mỗi loại nguyên liệu cần dùng để trộn 100kg hỗn hợp thức ăn có 20(%) protein
Thế nào là xát trắng hạt gạo?
A. Làm hạt gạo trắng, đẹp
B. Làm sạch cám bao quanh hạt gạo
C. Làm sạch vỏ cám bao quanh hạt gạo
D. Làm sạch trấu dính trên hạt gạo
Khi sử dụng máy xay xát tốt sẽ có những ưu điểm:
A. Tỉ lệ gạo lật thu được cao
B. Gạo gẫy ít
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Câu 1: Việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật sẽ gây ảnh hưởng đến cây trồng, môi trường sống và sức khỏe con người. Em hãy đề xuất một số giải pháp nhằm hạn chế những ảnh hưởng xấu của thuốc hóa học?
Câu 2: Tới mùa nhiều nhà trồng rất nhiều rau cải. Em hãy nêu cách chế biến rau cải bằng phương pháp muối chua
Câu 3: Em hãy chọn một lĩnh vực kinh doanh phù hợp cho bản thân hoặc gia đình ở địa phương em? Tại sao em chọn lĩnh vực đó?
Để có phê nhân có chất lượng cao, theo phương pháp chế biến ướt ta cần làm gì?
A. Chọn quả chín, phơi khô, không ngâm
B. Chọn quả chí, phơi khô, ngâm ủ
C. Chọn quả chín, rửa sạch nhớt, phơi khô (độ ẩm 15 %)
D. Chọn quả chín, rửa sạch nhớt, phơi khô (độ ẩm 12.5 %)
Để cải tạo, hạn chế sói mòn, người ta trồng cây ăn quả theo hướng khoảng cách giữa hai hàng cây sẽ:
A. Trồng cỏ
B. Trồng cây họ đậu
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Để cải tạo, hạn chế sói mòn, người ta trồng cây ăn quả theo hướng khoảng cách giữa hai hàng cây sẽ:
A. Trồng cỏ
B. Trồng cây họ đậu
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác