Đáp án: D. Chọn quả chín, rửa sạch nhớt , phơi khô (độ ẩm 12.5 %)
Giải thích: Để có phê nhân có chất lượng cao, theo phương pháp chế biến ướt ta cần : Chọn quả chín, rửa sạch nhớt , phơi khô (độ ẩm 12.5 %) – SGK trang 146
Đáp án: D. Chọn quả chín, rửa sạch nhớt , phơi khô (độ ẩm 12.5 %)
Giải thích: Để có phê nhân có chất lượng cao, theo phương pháp chế biến ướt ta cần : Chọn quả chín, rửa sạch nhớt , phơi khô (độ ẩm 12.5 %) – SGK trang 146
Cà phê thóc khi đã rửa sạch nhớt, làm khô ở độ ẩm(%) an toàn là:
A. 12,5 - 13
B. 6
C. 12 - 13
D. 20 – 21
Phương pháp chế biến ướt trong chế biến nhân cà phê là : ( giúp mik với ạ mik đang cần gấp ) A.Xát vỏ lúc quả đang tươi B.Xát vỏ lúc quả đã khô C.Làm cho quả khô D.Làm cho quả tươi
Trong quy trình công nghệ chế biến cà phê nhân theo phương pháp ướt thì ngâm ủ loại bỏ phần nào sau đây?
A. Vỏ quả
B. Vỏ thịt
C. Vỏ trấu
D. Nhân
C1: Chọn câu đúng: phân VSV phân giải chất hữu cơ:
A. Làm tăng số lượng VSV trong đất khi sử dụng .
B. Tăng hàm lượng đạm trong đất, từ đó tăng độ phì nhiêu cho đất
C. Chuyển hóa lân khô khó tiêu thành lân dễ tiêu cho cây sử dụng.
D. Có tác dụng phân giải chất hữu cơ trong đất thành chất khoáng đơn gián cho cây hấp thụ
E. Dùng để bón trực tiếp vào đất và tắm hạt giống trước khi gieo
F. Chứa các loại VSV phân giải chất hữu cơ dùng để bón trực tiếp vào đất.
C2: nối tính chất của đất xám bạc màu với biện pháp cải tạo phù hợp:
Tính chất | Biện pháp cải tạo |
1. Tầng đất mặt mỏng, thành phần cơ giới nhẹ , tỉ lệ cát lớn, sét kẹo ít, đất thường khô hạn 2. Đất chua hoặc rất chua 3. Nghèo dinh dưỡng, nghèo mùn 4. Số lượng vi sinh vật ít, hoạt động kém | a. Xây dựng bờ thừa, hệ thống thủy lợi đảm bảo tưới tiêu hợp lí b. Cày sâu dần c. Bón phân hữu cơ và phân hóa học hợp lý d. Bón vôi cải tạo e. Luân canh cây trồng, cây họ đậu và cây phân xanh |
C3: so sánh đặc điểm tính chất của phân hóa học và phân hữu cơ khác nhau như thế nào? Tại sao?
Quy trình: “ Thu hoạch → Tuốt, tẻ hạt → Làm sạch, phân loại → Làm khô → Làm nguội → Phân loại theo chất lượng → Bảo quản → Sử dụng ” là quy trình bảo quản:
A. Thóc, ngô.
B. Khoai lang tươi.
C. Hạt giống.
D. Sắn lát khô.
Phương pháp kiểm tra đời sau có hiệu quả chọn lọc:
A. Cao
B. Thấp
C. Trung bình
D. Cả 3 đáp án trên
Phương pháp chế biến cà phê nhân nào có chất lượng cao?
A. Phương pháp chế biến ướt
B. Phương pháp chế biến khô
C. Cả A và B đều sai
D. Cả A và B đều đúng
khi gặp điều kiện nhiệt độ và độ ẩm không khí tăng cao chúng ta cần làm gì để hạn chế sự phát sinh và phát triển của sâu bệnh?
mik cần gấp ạ
Sắn lát đạt độ khô cao là bao nhiêu để có thể giữ được từ 6 đến 12 tháng:
A. Độ ẩm dưới 13%.
B. Độ ẩm dưới 25%.
C. Độ ẩm trên 13%.
D. Độ ẩm trên 25%.