Đáp án: A. 12,5 - 13
Giải thích: Cà phê thóc khi đã rửa sạch nhớt, làm khô ở độ ẩm(%) an toàn là 12,5 – 13% - SGK trang 146
Đáp án: A. 12,5 - 13
Giải thích: Cà phê thóc khi đã rửa sạch nhớt, làm khô ở độ ẩm(%) an toàn là 12,5 – 13% - SGK trang 146
Sấy cà phê thóc đạt độ ẩm an toàn là khoảng:
A. 12%
B. 12,5% đến 13%
C. Trên 13%
D. Dưới 12%
Phương pháp chế biến ướt trong chế biến nhân cà phê là : ( giúp mik với ạ mik đang cần gấp ) A.Xát vỏ lúc quả đang tươi B.Xát vỏ lúc quả đã khô C.Làm cho quả khô D.Làm cho quả tươi
Đối với thóc làm giống, còn sống đến khi độ ẩm của hạt đạt:
A. 10%
B. 8%
C. 9%
D. 13%
Cà phê sau khi xát bỏ vỏ trấu gọi là cà phê gì?
A. Cà phê thóc
B. Cà phê nhân
C. Cà phê thóc thành phẩm
D. Cà phê bột
Làm gì để cà phê nhân có chất lượng cao?
A. Loại bỏ quả xanh
B. Rửa sạch nhớt
C. Sấy cà phê thóc đạt độ ẩm an toàn
D. Cả 3 đáp án trên
Độ ẩm không khí thích hợp cho bảo quản thóc, gạo là:
A. Dưới 70%
B. Trên 80%
C. Từ 70% đến 80%
D. Dưới 80%
Độ ẩm không khí thích hợp cho việc bảo quản thóc, gạo là từ
A. 50% - 70%
B. 30% - 50%
C. 70% - 80%
D. 80% - 90%
Quy trình: “ Thu hoạch → Tuốt, tẻ hạt → Làm sạch, phân loại → Làm khô → Làm nguội → Phân loại theo chất lượng → Bảo quản → Sử dụng ” là quy trình bảo quản:
A. Thóc, ngô.
B. Khoai lang tươi.
C. Hạt giống.
D. Sắn lát khô.
Có phải những thương hiệu cà phê lớn của thế giới có nguồn gốc từ các quốc gia sản xuất nhiều cà phê hay không? Tại sao?
Top 4: Quốc gia sản xuất nhiều cà phê
- Brazil
- Việt Nam
- Colombia
- Indonesia