- Nguyên liệu chính trong món chả đùm là: thịt bò, thịt lợn, gan lợn, trứng.
- Ngoài ra còn các gia vị cũng như nguyên liệu khác góp phần quan trọng tạo nên mùi vị cho món ăn cũng như bản sắc riêng: Hành khô, miến tàu, hạt tiêu, muối, đường,…
- Nguyên liệu chính trong món chả đùm là: thịt bò, thịt lợn, gan lợn, trứng.
- Ngoài ra còn các gia vị cũng như nguyên liệu khác góp phần quan trọng tạo nên mùi vị cho món ăn cũng như bản sắc riêng: Hành khô, miến tàu, hạt tiêu, muối, đường,…
Theo em, ngoài món gà nấu đậu còn có món gà nấu với nguyên liệu gì?
A. Gà nấu khoai tây
B. Gà nấu nấm
C. Gà nấu nho
D. Cả 3 đáp án trên
Nguyên liệu chính để làm bánh bông lan là gì?
Em hãy kể tên những nguyên liệu động vật và thực vật dùng trong món mì xào giòn?
Câu 1: So sánh món xào và món rán? Kể 5 món xào, rán mà em biết? Câu 2: Tại sao phải sử dụng lửa to khi thực hiện món xào? Câu 3: Để giữ độ giòn lâu của chả giò khi rán cần lưu ý điều gì? Câu 4: Trình bày khái niệm, quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật của món rán?
Đối với món chè hoa cau, sơ chế nguyên liệu nào?
A. Đậu xanh
B. Dừa nạo
C. Bột đao
D. Cả 3 đáp án trên
Những nguyên liệu động vật nào được dùng để thực hiện món ốc hấp lá gừng?
Nêu yêu cầu kỹ thuật của món chả nướng và tương chấm?
Công dụng của lá gừng trong món ốc hấp là gì?
Những loại nguyên liệu động vật thưc vật nào có thể sử dụng làm nhân nem rán? Khi sơ chế các nguyên liệu đó cần lưu ý điều gì?