3. Thực phẩm nào sau đây có chứa nhiều chất béo ? *
A. Bơ, sữa bò
B. Đậu hủ, đậu nành
C. Cà rốt, cà chua
D. Bánh mì, mì gói
4/ Sử dụng và bảo quản trang phục đúng cách nhằm mục đích gì ?
5/ Thời trang và phong cách thời trang là gì ? Có những phong cách thời trang cơ bản nào?
6/Em hãy kể tên các bộ phận chính của bàn Là ?
7/ Hãy giải thích ý nghĩa các kí hiệu trên bộ điều chỉnh nhiệt độ của bàn Là ?
8/ Khi lựa chọn đồ dùng điện tiết kiệm năng lượng, ta cần dựa trên những tiêu chí nào ?
9/ Tai nạn điện xảy ra với con người do những nguyên nhân nào ?
10/ Em hãy mô tả những biện pháp an toàn khi sử dụng điện ?
Giờ trái đất” diễn ra trong khoảng thời gian từ 20h30 21h30 ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm có ý nghĩa gì ? (0,5đ) *
A. Nhằm đánh dấu cột mốc ngày trái đất bị ô nhiễm nghiêm trọng
B. Nhằm nâng cao nhận thức về sự ô nhiễm môi trường do con người gây ra
C. Nhầm đề cao việc sử dụng đồ điện, từ đó làm giảm lượng khí đốt gây ra hiệu ứng nhà kính, đồng thời kêu gọi mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường
D. Nhằm đề cao việc tiết kiệm điện năng, từ đó làm giảm lượng khí thải gây ra hiệu ứng nhà kính; đồng thời kêu gọi mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường
giúp mình
Thời gian bảo quản cá, tôm, cua, sò tươi trong tủ lạnh là bao lâu?
A. 2 - 4 tuần
B. 3 - 5 ngày
C. 1 - 2 tuần
D. 24 giờ
Phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn là:
A. Xào.
B. Kho.
C. Luộc.
D. Nấu.
Phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn là:
A. Xào.
B. Kho.
C. Luộc.
D. Nấu.
Sinh tố nào ít bền vững nhất khi đun nấu?
A. B
B. D
C. A
D. C
Sinh tố nào ít bền vững nhất khi đun nấu?
A. B
B. D
C. A
D. C
Sinh tố nào ít bền vững nhất khi đun nấu?
A. B
B. D
C. A
D. C