Đáp án: D
Giải thích: Sinh tố ít bền vững nhất khi đun nấu là sinh tố dễ tan trong nước như vitamin C – SGK trang 82
Đáp án: D
Giải thích: Sinh tố ít bền vững nhất khi đun nấu là sinh tố dễ tan trong nước như vitamin C – SGK trang 82
Sinh tố nào ít bền vững nhất khi đun nấu?
A. B
B. D
C. A
D. C
Sinh tố nào ít bền vững nhất khi đun nấu?
A. B
B. D
C. A
D. C
sinh tố nào ít bền vững nhất khi đun nấu
các thực phẩm chứa nhiều sinh tố đó nhất
Hãy kể tên các sinh tố tan trong nước và sinh tố tan trong chất béo. Sinh tố nào ít bền vững nhất? Cho biết cách bảo quản.
VITAMIN NÀO BỀN VỮNG NHẤT KHI NẤU NƯỚNG ?
Câu 22: Lượng sinh tố mất đi trong quá trình nấu nướng của sinh tố Caroten là:
A. 50%. B. 30%. C. 20%. D. 10%.
Câu 23: Tại sao phải quan tâm đến chế độ ăn uống cho từng đối tượng khi tổ chức bữa ăn trong gia đình?
A. Vì tùy thuộc vào lứa tuổi, giới tính, thể trạng và công việc mà mỗi người có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau.
B. Để tiết kiệm chi phí.
C. Để tiết kiệm thời gian.
D. Để đảm bảo tốt cho sức khỏe
Câu 24:Thu nhập bằng hiện vật gồm có:
A. Đồ mỹ nghệ, lúa gạo, gia súc gia cầm
B. Rau,củ quả, tiền học bổng, tiền trợ cấp xã hội
C. Tiền lương, tiền bán hàng, tiền tiết kiệm
D. Đồ đan lát, đồ mỹ nghệ, tiền tiết kiệm
Câu 25:Để có một đôi mắt khỏe thì cần phải bổ sung các loại thực phẩm nào?
A. Thịt lợn, súp lơ, cá B. Cam, trứng, dưa chuột
C. Cà rốt, bí ngô, cà chua. D. Ngô, thịt bò, đậu xanh
Nguyên lí làm việc của nồi cơm điện thực hiện theo sơ đồ nào sau đây? * 1 điểm A. Nguồn điện → Bộ phận điều khiển → Bộ phận sinh nhiệt → Nồi nấu. C. Nguồn điện → Bộ phận sinh nhiệt → Nồi nấu → Bộ phận điều khiển D. Nguồn điện → Bộ phận sinh nhiệt → Bộ phận điều khiển → Nồi nấu B. Nguồn điện → Nồi nấu → Bộ phận điều khiển → Bộ phận sinh nhiệt
: Những không gian chức năng chính trong nhà?
A. Khu vực sinh hoạt chung, nhà vệ sinh |
B. Khu vực nghỉ ngơi, khu vực thờ cúng |
C. Khu vực nấu ăn |
D. Cả A,B,C |
Công dụng của bộ phận điều khiển là: * 1 điểm C. Chọn chế độ nấu A. Bật chế độ nấu B. Tắt chế độ nấu D. Cả 3 đáp án trên