Thực phẩm nào sau đây có chứa nhiều chất béo ? *
A. Bơ, sữa bò
B. Đậu hủ, đậu nành
C. Cà rốt, cà chua
D. Bánh mì, mì gói
Thực phẩm nào sau đây có chứa nhiều chất béo ? *
A. Bơ, sữa bò
B. Đậu hủ, đậu nành
C. Cà rốt, cà chua
D. Bánh mì, mì gói
Món ăn nào không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo?
A. thịt lợn rang
B. thịt kho
C. nem rán
D. rau xào
cho mình hỏi là thịt kho có được gọi là làm chín thực phẩm trong chất béo không ạ.
Ý nào dưới đây không phải là ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm?
a. Làm thực phẩm trở nên dễ tiêu hóa
b. Làm tăng tính đa dạng của thực phẩm
c. Tạo ra nhiều sản phẩm có thời hạn sử dụng lâu dài
d. Tạo sự thuận tiện cho việc chế biến thực phẩm thành nhiều món khác nhau
Ngâm đậu trong nước trước khi nấu có lợi ích gì ? (0,5đ) *
A. Giúp đậu bóng loáng, thấm vị khi đun nấu
B. Giúp đậu mềm, tiết kiệm thời gian đun nấu
C. Giúp đậu chín, tiết kiệm thời gian đun nấu
D. Tất cả đều đúng
help
Thế nào là trộn hỗn hợp thực phẩm?
a. Là ngâm thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để thực phẩm lên men vi sinh vật hoặc ngấm hỗn hợp nước ngâm, tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.
b. Là phương pháp trộn các nguyên liệu thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.
c. Là phương pháp trộn thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.
d. Là cho thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.
Thế nào là ngâm chua thực phẩm?
a. Là ngâm thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để thực phẩm lên men vi sinh vật hoặc ngấm hỗn hợp nước ngâm, tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.
b. Là phương pháp trộn các nguyên liệu thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.
c. Là phương pháp trộn thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.
d. Là ngâm thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.
Câu 16: Làm thế nào để hạn chế thực phẩm hư hỏng?
a. Hạn chế hoặc tiêu diệt sự sống của vi sinh vật
b. Cắt nhỏ thực phẩm, cho vào túi.
c. Cho thực phẩm nào muốn bảo quản vào tủ đông.
d. Ngâm muối thực phẩm muốn bảo quản.
Chiên khác xào ở điểm:
a. Lửa không to, lượng dầu ít hơn để thực phẩm vàng giòn.
b. Lửa vừa, lượng dầu nhiều hơn để thực phẩm chín thấu.
c. Lượng dầu nhiều hơn, lửa to cho thực phẩm mau vàng đẹp.
d. Lựơng dầu chỉ xâm xấp mặt thực phẩm, lửa nhỏ để không bị khét.
Món ăn nào sau đây không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong nước?
a. Canh chua
b. Rau luộc
c. Tôm nướng
d. Thịt kho