Câu 24: Khi ăn không đầy đủ rau thì cơ thể mắc bệnh?
A. Táo bón. B. Kiết lị.
C. Tiêu chảy. D. Tả.
Câu 25: Bệnh tả, kiết lị thuộc nhóm bệnh về?
A. Hệ hô hấp. B. Hệ tim mạch.
C. Hệ tiêu hóa. D. Hệ tuần hoàn.
Câu 26: Để phòng chống bệnh tả, kiết lị ta cần?
A. Thực hiện ăn chín uống sôi.
B. Đảm bào thực phẩm sạch sẽ và an toàn về nguồn gốc.
C. Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
D. Tất cả các ý trên đều đúng.
Lựa chọn đúng sai cho các ý kiến sau :
a) Thiếu i-ốt, cơ thể phát triển chậm, kém thông minh, dễ bị bướu cổ
b) Người thừa cân, béo phì có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, sỏi mật
c. Thiếu vi-ta-min D mắt nhìn kém, có thể dẫn đến mù lòa
d. Người bị bệnh chỉ nên ăn cháo cho dễ tiêu
e. Khi khỏe mạnh ta cảm thấy thỏa mái, dễ chịu
f. Chúng ta không nên ăn mặn để phòng tránh bệnh huyết áp cao
g. Chúng ta nên ăn đủ và ăn phối hợp nhiều loại rau, quả chín để cung cấp cho cơ thể đủ các loại vi-ta-min, chất khoáng và chất xơ
Nếu thiếu vi ta min A cơ thể sẽ mắc bệnh gì?a.Bệnh còi xươngb.bệnh khô mắt c. Bệnh thiếu máu Khi đổ nước từ bình ra cốc, ta phải đặt miệng bình cao hơn cốc. Điều này vận dụng tính chất nào sau đây?a.Nước không có hình dạng nhất định b.Nước có thể thấm qua một số vậtc.Nước chảy từ cao xuống thấp d.Nước có thể hòa tan một số chất
Hoc24 ơi. Giúp tớ cái này với.
Câu hỏi : Nguyên nhân gây bệnh béo phì là gì ? ( có gợi ý đáp án ) :
A. ăn quá nhiều
B. Hoạt động quá ít
C. Mỡ trong cơ thể tích tụ ngày càng nhiều
D. Tất cả ABC trên đều có ý đúng
Câu 27: Nguyên nhân nào có thể gây ra bệnh kiết lị?
A. Sử dụng thực phẩm ôi thiu. B. Chế biến không hợp vệ sinh.
C. Sử dụng thực phẩm không hợp vệ sinh. D. Tất cả các ý trên đều đúng.
Câu 28: Khi bị bệnh về tiêu hóa ta có thể bổ sung thực phẩm nào sau đây?
A. Nước cam,nước dừa, sữa chua.
B. Rau cải, nước đường, nước chanh.
C. Sữa, nước lọc.
D. Nước ngọt, nước đường, nước muối loãng.
Câu 29: Hành động nào sau đây gây ra mất an toàn vệ sinh thực phẩm?
A. Dùng chung thớt chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín.
B. Đảm bào thực phẩm sạch sẽ và an toàn về nguồn gốc.
C. Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi di vệ sinh.
D. Sử dụng nguồn nước sạch.
Nếu thiếu i-ốt, cơ thể phát triển chậm, kém thông minh và có thể mắc bệnh gì?
cảm cúm
bướu cổ
tiêu chảy
huyết áp cao
Câu 1: Nêu 3 cách làm mà em cho là tiết kiệm nước
Câu 2: Kể tên các chất mà nước có thể hòa tan và không thể hòa tan
Câu 3: Mây được hình thành như thế nào?
Câu 4: Người bị bệnh tiêu chảy cần làm gì?
Câu 5: Nước có vai trò như thế nào với cơ thể?
Câu 6: Nước sạch là nước có đặc điểm gì?
Câu 7: Kể tên một số bệnh lây qua đường tiêu hóa thường gặp?
Câu 8: Người ta chia thức ăn thành mấy nhóm? Hãy kể tên các nhóm đó?
Câu 9: Nêu vai trò của nước trong sản xuất nông nghiệp và công nghiệp
Trong số các bệnh dưới đây, bệnh nào thường gặp ở trẻ em?
Đau xương khớp
Nhồi máu cơ tim
Huyết áp cao
Thấp tim
Câu 6: Cần làm gì để phòng bệnh béo phì? A. Ăn uống hợp lí, điều độ. C. Năng vận động cơ thể. B. Ăn chậm, nhai kĩ. D. Cả A, B, C.
Để phòng các bệnh suy dinh dưỡng ta cần: - Ăn đủ lượng và đủ chất. Đối với ..... cần được theo dõi cân nặng và chiều cao.- Nếu phát hiện trẻ bị các bệnh do thiếu chất ...... thì phải điều chỉnh thức ăn cho hợp lí và nên đưa trẻ đến bệnh viện để khám và chữa trị.