Hoc24 ơi. Giúp tớ cái này với.
Câu hỏi : Nguyên nhân gây bệnh béo phì là gì ? ( có gợi ý đáp án ) :
A. ăn quá nhiều
B. Hoạt động quá ít
C. Mỡ trong cơ thể tích tụ ngày càng nhiều
D. Tất cả ABC trên đều có ý đúng
Để phòng chống bệnh béo phì ta cần thực hiện những biện pháp nào?
A. Ăn vừa phải các chất béo, tích cực ăn đồ ăn nhanh, tích cực tập thể dục hàng ngày.
B. Ăn vừa phải các chất đạm, hạn chế đồ ăn vặt.
C. Ăn vừa phải các chất béo, hạn chế đồ ăn vặt, tích cực tập thể dục hàng ngày.
D. Ý A và B đúng.
Cơ thể thiếu Vitamin A sẽ mắc các bệnh liên quan đến:
A. Hệ tiêu hóa. B. Xương khớp.
C. Trí tuệ. D. Mắt.
Chất xơ có vai trò gì?
A. Cung cấp năng lượng cho cơ thể.
B. Giúp bộ máy tiêu hóa hoạt động ổn định.
C. Tham gia vào quá trình tạo tế bào mới.
D. Giúp cơ thể hấp thụ tốt các vitamin A,E,K.
Để phòng tránh bệnh do thiếu chất dinh dưỡng cần :
A. Ăn nhiều thit, cá.
B. Ăn nhiều hoa quả.
C. Ăn nhiều rau xanh..
D. Ăn uống đủ chất, cân đối, hợp lí.
Câu 1 : Để cơ thể khoẻ mạnh bạn cần ăn :
a. Thức ăn có chứa nhiều chất bột
b. Thức ăn có chứa nhiều chất béo
c. Thức ăn có chứa nhiều vi-ta-min và khoáng chất
d. Thức ăn có chứa nhiều chất đạm
Câu 2 : Các bệnh liên quan đến nước là :
a. Tả, lị, thương hàn, tiêu chảy, bại liệt, viêm gan, mắt hột, ...
b. Viêm phổi, lao, cúm
c. Các bệnh về tim, mạch, huyết áp cao
Mong các bạn của HOC24 giải dùm mình với nhé !
Câu 1: Vai trò của vi-ta-min là gì?
Câu 2: Không khí có tính chất gì?
Câu 3: Vai trò của chất béo là gì?
Câu 4: Để đề phòng tai nạn đuối nước, ta cần phải làm gì?
Câu 5: Nguyên nahan gây bệnh béo phì là gì?
Câu 6: Lớp không khí bao quanh Trái Đất gọi là gì?
Câu 7: Vì sao cần ăn phối hợp nhiều rau và quả chín hằng ngày?
Câu 8: Như mọi sinh vật khác, để duy trì sự sống của mình con người cần những gì? Câu 9: Nước có thể tồn tại ở thể nào?
Câu 10: Nêu các cách bảo quản thức ăn?
Câu 11: Để khay đá ở ngoài tủ lạnh, hiện tượng gì xảy ra? Hiện tượng đó gọi là gì?
Tại sao cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật?
a. Để cho cơ thể không bị bệnh.
b. Để đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể.
c. Để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cho cơ thể.
d. Để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hóa.
Cần làm gì để phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa? *
A. Ăn thức ăn đã nấu chín
B. Không ăn thịt, cá sống
C. Giữ vệ sinh ăn uống, giữ vệ sinh cá nhân, giữ vệ sinh môi trường
D. Không ăn thức ăn có vị chua
chỉ đc chọn 1 đáp án
Câu 5: Cần phải làm gì phòng tránh một số bệnh do thiếu chất dinh dưỡng? *
A. Cho trẻ ăn nhiều thức ăn có chất béo
B. Cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cho trẻ.
C. Cho trẻ ăn nhiều thức ăn có chất bột đường
D. Cho trẻ ăn thức ăn có nhiều Vi-ta-min và chất khoáng
Câu 12: Nêu vai trò của nước trong đời sống con người, sinh vật? *
A. Nước giúp cơ thể hấp thu được những chất dinh dưỡng hoà tan lấy từ thức ăn và tạo thành các chất cần cho sự sống của sinh vật .
B. Nước giúp thải các chất thừa, chất độc hại.
C.Cả hai đáp án trên
Câu 16: Nối tên bệnh với nguyên nhân gây bệnh: *
A. 1 – a ; 2 – b ; 3 – c ; 4 – d
B. 1- a ; 2 – c ; 3 – b ; 4 – d
C. 1 – c; 2 – b ; 3 – d ; 4 – a
D . 1 – a ; 2 – c ; 3 – d; 4 - b
Câu 20: Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn là gì? *
A. Chất bột đường, chất đạm, chất béo.
B. Vi-ta-min, chất khoáng.
C. Chất bột đường, nước, không khí.
D. Cả ý A và B.
Con người muốn khỏe mạnh nên ăn như thế nào?
A. Nên ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo động vật để phòng tránh các bệnh huyết áp cao, tim mạch.
B. Không nên ăn chất béo có nguồn gốc động vật vì trong chất béo này có chứa chất gây xơ vữa thành mạch máu.
C. Nên ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và thực vật để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cần thiết cho cơ thể