Trịnh Băng Băng

Câu 1: Vai trò của vi-ta-min là gì?

Câu 2: Không khí có tính chất gì?

Câu 3: Vai trò của chất béo là gì?

Câu 4: Để đề phòng tai nạn đuối nước, ta cần phải làm gì?

Câu 5: Nguyên nahan gây bệnh béo phì là gì?

Câu 6: Lớp không khí bao quanh Trái Đất gọi là gì?

Câu 7: Vì sao cần ăn phối hợp nhiều rau và quả chín hằng ngày?

Câu 8: Như mọi sinh vật khác, để duy trì sự sống của mình con người cần những gì? Câu 9: Nước có thể tồn tại ở thể nào?

Câu 10: Nêu các cách bảo quản thức ăn?

Câu 11: Để khay đá ở ngoài tủ lạnh, hiện tượng gì xảy ra? Hiện tượng đó gọi là gì?

Phương Anh Phan
17 tháng 12 2021 lúc 14:00

               

BÀI 1: VAI TRÒ CỦA CHẤT ĐẠM VÀ CHẤT BÉO

Câu 1: Nêu vai trò của chất đạm đối với cơ thể.

- Chất đạm giúp xây dựng, đổi mới cơ thể:

+ Tạo ra những tế bào mới làm cho cơ thể lớn lên.

+ Thay thế tế bào già bị hủy hoại trong hoạt động sống của con người.

Câu 2: Nêu vai trò của chất béo đối với cơ thể.

- Chất béo rất giàu năng lượng.

- Giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min: A, D, E, K.

 

 

BÀI 2: TẠI SAO CẦN ĂN PHỐI HỢP ĐẠM ĐỘNG VẬT VÀ ĐẠM THỰC VẬT?

Câu 3: Tại sao không nên chỉ ăn đạm động vật hoặc chỉ ăn đạm thực vật?

            (Hoặc: Tại sao cần ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật?)

- Đạm động vật: nhiều chất bổ dưỡng quý không thay thế được nhưng khó tiêu.

- Đạm thực vật: dễ tiêu nhưng thiếu một số chất bổ dưỡng quý.

Câu 4: Tại sao nên ăn cá trong các bữa ăn?

- Chất đạm do thịt các loài gia cầm, gia súc cung cấp khó tiêu.

- Chất đạm do các loài cá cung cấp dễ tiêu => nên ăn cá.

 

BÀI 3: BẠN CẢM THẤY THẾ NÀO KHI BỊ BỆNH?

Câu 5: Nêu cảm giác của em lúc khỏe; khi bị bệnh, em cảm thấy trong người như thế nào?

- Khi khỏe mạnh: cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

- Khi bị bệnh, có những biểu hiện: hắt hơi, sổ mũi, chán ăn, mệt mỏi hoặc đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, sốt cao,...

Câu 6: Em cần làm gì khi bị bệnh?

- Báo ngay cho cha mẹ hoặc người lớn biết để kịp thời phát hiện bệnh và chữa trị.

 

 

 

BÀI 4: NƯỚC CÓ NHỮNG TÍNH CHẤT GÌ?

Câu 7: Hãy nêu những tính chất của nước.

- Là chất lỏng trong suốt, không màu, không mùi, không vị, không có hình dạng nhất định.

- Chảy từ cao xuống thấp, lan ra khắp mọi phía, thấm qua một số vật, hòa tan được một số chất.

 

BÀI 5: MỘT SỐ CÁCH LÀM SẠCH NƯỚC

Câu 8: Nước được sản xuất từ nhà máy đảm bảo được những tiêu chuẩn nào so với nước thu được bằng cách lọc thông thường?

- Nước được sản xuất từ nhà máy đảm bảo được 3 tiêu chuẩn:

+ Khử sắt.

+ Loại bỏ các chất không tan trong nước.

+ Sát trùng.

- Nước thu được bằng cách lọc thông thường:

+ Chỉ loại bỏ được một số chất không tan trong nước.

Câu 9: Tại sao cần phải đun sôi nước trước khi uống?

- Để diệt hết các vi khuẩn, loại bỏ các chất độc còn tồn tại trong nước.

 

 

Bình luận (2)
Aono Morimiya acc 2
17 tháng 12 2021 lúc 14:03

tham khao:

cau 10

Sấy khô Sấy khô là phương pháp bảo quản được sử dụng từ thời xa xưa. ...Muối chua. Muối chua là hình thức chuyển hóa đường thành acid lactic, có lợi cho hệ tiêu hóa và được sử dụng từ lâu đời. ...Đóng hộp. ...Đông lạnh. ...Hun khói. ...Hút khí chân không.

Bình luận (0)
qlamm
17 tháng 12 2021 lúc 14:06

Tk

1. Vitamin trong cơ thể như một chất xúc tác giúp đồng hóa và biến đổi thức ăn, tạo năng lượng cung cấp cho các hoạt động của cơ thể. Vitamin có khả năng bảo vệ tế bào khỏi các tấn công của các tác nhân nhiễm trùng nhờ đặc tính chống lại quá trình oxy hóa, khử độc và sửa chữa các cấu trúc bị tổn thương.

2. Không khí trong suốt, không màu, không mùi, không vị, không có hình dạng nhất định, không có hình dạng nhất định.

3. Chất béo đảm nhiệm vai trò quan trọng trong việc tham gia xây dựng cấu trúc của cơ thể. Vai trò quan trọng nhất của chất béo là dự trữ và cung cấp năng lượng cho cơ bắp và các hoạt động sống của cơ thể. 1 gam chất chứa đến 9 calo trong khi với cùng khối lượng, protein và carbohydrate đều chỉ có 4 calo.

4. Không nên đi lại, chơi gần những nơi như: ao, hồ, sông suối hoặc bể nước. Các hố ao sâu gây nguy hiểm cho trẻ em như hố vôi tôi, hố lấy đất làm gạch ngói, hố lấy cát, hố lấy nước tưới hoa màu… cần phải tránh xa

5. nhân tố di truyền, nhân tố về ăn uống, nhân tố thói quen sinh hoạt, lượng nhiệt năng hấp thụ vào cơ thể cao hơn lượng nhiệt năng bị ...

6. bầu khí quyển

7. có đủ vi-ta-min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các chất xơ trong rauquả còn giúp chống táo bón. 

8. không khí để thở, thức ăn, nước uống, quần áo, nhà ở, bàn, ghế, giường, xe cộ, ti vi….

9. rắn, lỏng và khí

10. 

- Sấy khô

- Muối chua

- Đóng hộp

- Đông lạnh

- Hun khói

11. Để khay nước đá ở ngoài tủ lạnh, ta thấy đá chuyển dần thành nước. Đó là hiện tượng nóng chảy.

Bình luận (5)
Nguyễn Thị Gia Linh
17 tháng 12 2021 lúc 15:01

               

BÀI 1: VAI TRÒ CỦA CHẤT ĐẠM VÀ CHẤT BÉO

Câu 1: Nêu vai trò của chất đạm đối với cơ thể.

- Chất đạm giúp xây dựng, đổi mới cơ thể:

+ Tạo ra những tế bào mới làm cho cơ thể lớn lên.

+ Thay thế tế bào già bị hủy hoại trong hoạt động sống của con người.

Câu 2: Nêu vai trò của chất béo đối với cơ thể.

- Chất béo rất giàu năng lượng.

- Giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min: A, D, E, K.

 

 

BÀI 2: TẠI SAO CẦN ĂN PHỐI HỢP ĐẠM ĐỘNG VẬT VÀ ĐẠM THỰC VẬT?

Câu 3: Tại sao không nên chỉ ăn đạm động vật hoặc chỉ ăn đạm thực vật?

            (Hoặc: Tại sao cần ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật?)

- Đạm động vật: nhiều chất bổ dưỡng quý không thay thế được nhưng khó tiêu.

- Đạm thực vật: dễ tiêu nhưng thiếu một số chất bổ dưỡng quý.

Câu 4: Tại sao nên ăn cá trong các bữa ăn?

- Chất đạm do thịt các loài gia cầm, gia súc cung cấp khó tiêu.

- Chất đạm do các loài cá cung cấp dễ tiêu => nên ăn cá.

 

BÀI 3: BẠN CẢM THẤY THẾ NÀO KHI BỊ BỆNH?

Câu 5: Nêu cảm giác của em lúc khỏe; khi bị bệnh, em cảm thấy trong người như thế nào?

- Khi khỏe mạnh: cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

- Khi bị bệnh, có những biểu hiện: hắt hơi, sổ mũi, chán ăn, mệt mỏi hoặc đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, sốt cao,...

Câu 6: Em cần làm gì khi bị bệnh?

- Báo ngay cho cha mẹ hoặc người lớn biết để kịp thời phát hiện bệnh và chữa trị.

 

 

 

BÀI 4: NƯỚC CÓ NHỮNG TÍNH CHẤT GÌ?

Câu 7: Hãy nêu những tính chất của nước.

- Là chất lỏng trong suốt, không màu, không mùi, không vị, không có hình dạng nhất định.

- Chảy từ cao xuống thấp, lan ra khắp mọi phía, thấm qua một số vật, hòa tan được một số chất.

 

BÀI 5: MỘT SỐ CÁCH LÀM SẠCH NƯỚC

Câu 8: Nước được sản xuất từ nhà máy đảm bảo được những tiêu chuẩn nào so với nước thu được bằng cách lọc thông thường?

- Nước được sản xuất từ nhà máy đảm bảo được 3 tiêu chuẩn:

+ Khử sắt.

+ Loại bỏ các chất không tan trong nước.

+ Sát trùng.

- Nước thu được bằng cách lọc thông thường:

+ Chỉ loại bỏ được một số chất không tan trong nước.

Câu 9: Tại sao cần phải đun sôi nước trước khi uống?

- Để diệt hết các vi khuẩn, loại bỏ các chất độc còn tồn tại trong nước.

 

 

Bình luận (1)
Hsiao
14 tháng 2 2022 lúc 21:49

1. chức năng của vitamin trong cơ thể:

là một trong những thành phần thiết yếu cấu tạo nên tế bào, cần thiết cho sự phát triển và duy trì sự sống của các tế bào.

tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất.

tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

tham gia điều hòa hoạt động của tim với hệ thần kinh.

vitamin trong cơ thể như một chất xúc tác giúp đồng hóa và biến đổi thức ăn, tạo năng lượng cung cấp cho các hoạt động của cơ thể.

vitamin có khả năng bảo vệ tế bào khỏi các tấn công của các tác nhân nhiễm trùng nhờ đặc tính chống lại quá trình oxy hóa, khử độc và sửa chữa các cấu trúc bị tổn thương.

tham gia hỗ trợ điều trị các bệnh lý của cơ thể, làm cường sức khỏe cho cơ thể

câu 2: 

2. không khí trong suốt, không màu, không mùi, không vị, không có hình dạng nhất định, không có hình dạng nhất định.

3. chất béo đảm nhiệm vai trò quan trọng trong việc tham gia xây dựng cấu trúc của cơ thể. Vai trò quan trọng nhất của chất béo là dự trữ và cung cấp năng lượng cho cơ bắp và các hoạt động sống của cơ thể. 1 gam chất chứa đến 9 calo trong khi với cùng khối lượng, protein và carbohydrate đều chỉ có 4 calo.

4. không nên đi lại, chơi gần những nơi như: ao, hồ, sông suối hoặc bể nước. Các hố ao sâu gây nguy hiểm cho trẻ em như hố vôi tôi, hố lấy đất làm gạch ngói, hố lấy cát, hố lấy nước tưới hoa màu… cần phải tránh xa

5. nhân tố di truyền, nhân tố về ăn uống, nhân tố thói quen sinh hoạt, lượng nhiệt năng hấp thụ vào cơ thể cao hơn lượng nhiệt năng bị ...

6. bầu khí quyển

7. có đủ vi-ta-min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các chất xơ trong rauquả còn giúp chống táo bón. 

8. không khí để thở, thức ăn, nước uống, quần áo, nhà ở, bàn, ghế, giường, xe cộ, ti vi….

9. rắn, lỏng và khí

10. 

sấy khô

muối chua

đóng hộp

đông lạnh

hun khói

11. để khay nước đá ở ngoài tủ lạnh, ta thấy đá chuyển dần thành nước. Đó là hiện tượng nóng chảy

 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Khánh Đào Duy
Xem chi tiết
Hoàng Trí Dũng
Xem chi tiết
Gia Linh Nguyễn
Xem chi tiết
Hoàng Kim Nhung
Xem chi tiết
Trần Vy Uyên
Xem chi tiết
Nha Nguyen
Xem chi tiết
dang chung
Xem chi tiết
Nancy Huỳnh
Xem chi tiết
Nguyễn Hải Đăng
Xem chi tiết