Trần Thị Quỳnh Anh

muốn đảm bảo thức ăn cần lưu ý yếu tố nào nêu 1 số biện pháp phòng tránh nhiễm trùng nhiễm độc

Amee
26 tháng 3 2021 lúc 16:59

tham khảo

Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố:

      - Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm.

      - Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản.

 Không dùng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoai tây mọc mầm , nấm lạ ...( sử dụng thịt cóc phải bỏ hết da, phủ tạng, nhất là gan và trứng).

- Không dùng các thực phẩm bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học...

- Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng.

-Phân loại thực phẩm chín và sống tách riêng ra tránh nhiễm trùng chéo.
-Dụng cụ chế biến thực phẩm chín và sống tách riêng, k dùng chung.
-Bảo quản từng loại thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và bọc plastic trước khi bỏ vào tủ đông hoặc tủ mát.
-Thực phầm nấu xong tốt nhất nên dùng ngay hoặc để tối đa 6h đồng hồ.

 Cách phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm là :

+ Rửa tay sạch trước khi ăn

+ Vệ sinh nhà bếp sạch sẽ

+ Nấu chín thực phẩm

+ Đậy thức ăn cẩn thận

+ Bảo quản thực phẩm chu đáo.

 

 

 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
ɣ/ղ✿ʑคภg✿♄ồ‿
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Lê Duy Quang
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Lê Hoàng Uyên Nhi
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Anh
Xem chi tiết