Đáp án D
Hướng dẫn
Ta có: Vrượu nguyên chất = 5 x 46% = 2,3 lít
→ mC2H5OH = 2,3 x 0,8 = 1,84 kg = 1840 gam.
Ta có:
(C6H10O5)n → 2nC2H5OH
Theo phương trình:
Mà H = 72%
→ m(C6H10O5)n = 3240 : 72% = 4500 gam = 4,5 kg
Đáp án D
Hướng dẫn
Ta có: Vrượu nguyên chất = 5 x 46% = 2,3 lít
→ mC2H5OH = 2,3 x 0,8 = 1,84 kg = 1840 gam.
Ta có:
(C6H10O5)n → 2nC2H5OH
Theo phương trình:
Mà H = 72%
→ m(C6H10O5)n = 3240 : 72% = 4500 gam = 4,5 kg
Khối lượng của tinh bột cần dùng trong quá trình lên men để tạo thành 5 lít rượu (ancol) etylic 46o là (biết hiệu suất của cả quá trình là 72% và khối lượng riêng của rượu etylic nguyên chất là 0,8 g/ml)
A. 5,4 kg.
B. 5,0 kg
C. 6,0 kg.
D. 4,5 kg.
Một loại gạo chứa 75% tinh bột. Lấy 78,28 kg gạo này đi nấu rượu etylic 400, hiệu suất phản ứng của cả quá trình là 60%. Khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8 g/ml. Thể tích rượu 400 thu được là:
A. 60(lít)
B. 52,4(lít)
C. 62,5(lít)
D. 45(lít)
Một loại gạo chứa 75% tinh bột. Lấy 78,28 kg gạo này đi nấu rượu etylic 400, hiệu suất phản ứng của cả quá trình là 60%. Khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8 g/ml. Thể tích rượu 400 thu được là:
A. 60(lít)
B. 52,4(lít)
C. 62,5(lít)
D. 45(lít)
Cho 2,5 kg glucozơ chứa 20% tạp chất lên men thành ancol etylic. Tính thể tích rượu 400 thu được, biết rượu nguyên chất có khối lượng riêng 0,8 g/ml và trong quá trình chế biến, rượu bị hao hụt mất 10%.
A. 3194,4 ml.
B. 2785,0 ml.
C. 2875,0 ml.
D. 2300,0 ml.
Cho 2,5 kg glucozơ chứa 20% tạp chất lên men thành ancol etylic. Tính thể tích rượu 40o thu được, biết rượu nguyên chất có khối lượng riêng 0,8 g/ml và trong quá trình chế biến, rượu bị hao hụt mất 10%.
A. 3194,4 ml.
B. 2785,0 ml.
C. 2875,0 ml.
D. 2300,0 ml.
Tính khối lượng tinh bột cần dùng trong quá trình lên men để tạo ra 5 lít etanol 460 biết rằng hiệu suất của cả quá trình là 72% và khối lượng riêng của etanol nguyên chất là 0,8g/ml
A. 5kg
B. 5,4kg
C. 6kg
D. 4,5kg
Từ một tấn khoai chứa 20% tinh bột, bằng phương pháp lên men người ta điều chế được 100 lít rượu etylic tuyệt đối có khối lượng riêng là 0,8 g/ml. Hiệu suất của quá trình phản ứng là
A. 100 %
B. 70%
C. 80%
D. 75%
Cần thêm m gam ancol etylic nguyên chất vào 5 lít rượu etylic 30o để được rượu 450 (khối lượng riêng của rượu là 0,8 g/ml)?
A. 1360 gam
B. 1091 gam
C. 1700 gam
D. 1120 gam
Cần thêm m gam ancol etylic nguyên chất vào 5 lít rượu etylic 30o để được rượu 45o (khối lượng riêng của rượu là 0,8 g/ml)?
A. 1360 gam
B. 1091 gam
C. 1700 gam
D. 1120 gam