Đáp án: C
n g l u c o z o = 1 , 5 . 10 3 . 0 , 8 180 = 100 9 ⇒ n C 2 H 5 O H = 100 9 . 2 . 0 , 9 = 20 ⇒ m C 2 H 5 O H = 20 . 46 = 920 ( g ) ⇒ V = 920 0 , 8 = 1150 ( m l ) ⇒ V r ư ợ i = 1150 0 , 4 = 2875 ( m l )
Đáp án: C
n g l u c o z o = 1 , 5 . 10 3 . 0 , 8 180 = 100 9 ⇒ n C 2 H 5 O H = 100 9 . 2 . 0 , 9 = 20 ⇒ m C 2 H 5 O H = 20 . 46 = 920 ( g ) ⇒ V = 920 0 , 8 = 1150 ( m l ) ⇒ V r ư ợ i = 1150 0 , 4 = 2875 ( m l )
Cho 2,5 kg glucozơ chứa 20% tạp chất lên men thành ancol etylic. Tính thể tích rượu 400 thu được, biết rượu nguyên chất có khối lượng riêng 0,8 g/ml và trong quá trình chế biến, rượu bị hao hụt mất 10%.
A. 3194,4 ml.
B. 2785,0 ml.
C. 2875,0 ml.
D. 2300,0 ml.
Cho 2,5kg glucozơ chứa 20% tạp chất lên men thành ancol etylic. Tính thể tích ancol etylic 400 thu được biết ancol etylic có khối lượng riêng là 0,8g/ml và quá trình chế biến anol etylic hao hụt 10%
A. 3194,4ml
B. 27850ml
C. 2875ml
D. 23000ml
Khối lượng của tinh bột cần dùng trong quá trình lên men để tạo thành 5 lít rượu (ancol) etylic 46o là (biết hiệu suất của cả quá trình là 72% và khối lượng riêng của rượu etylic nguyên chất là 0,8 g/ml)
A. 5,4 kg.
B. 5,0 kg
C. 6,0 kg.
D. 4,5 kg.
Khối lượng của tinh bột cần dùng trong quá trình lên men để tạo thành 5 lít rượu (ancol) etylic 46o là (biết hiệu suất của cả quá trình là 72% và khối lượng riêng của rượu etylic nguyên chất là 0,8 g/ml)
A. 5,4 kg
B. 5,0 kg
C. 6,0 kg
D. 4,5 kg
Tính khối lượng glucozơ chứa trong nước quả nho để sau khi lên men cho ta 100 lít rượu vang 10o. biết hiệu suất lên men đạt 95%, rượu etylic nguyên chất có khối lượng riêng 0,8g/ml
A. 16,5 kg
B. 15,6kg
C. 61,5kg
D. 51,6kg
Sau khi lên men nước quả nho thành rượu etylic được 100 lít rượu vang 10 ° (biết hiệu suất phản ứng lên men đạt 95%, rượu etylic nguyên chất có khối lượng riêng 0,8g/ml). Giả thiết trong nước quả nho chỉ có một loại đường là glucozơ. Khối lượng glucozơ có trong nước trái nho là
A. 32,952 kg
B. 16,476 kg
C. 31,304 kg
D. 15,652 kg
Đem hòa tan rượu etylic vào nước được 215,06 ml dung dịch rượu có nồng độ 27,6%, khối lượng riêng của dung dịch rượu là 0,93 g/ml, khối lượng riêng của rượu etylic nguyên chất là 0,8 g/ml. Dung dịch trên có độ rượu là:
A. 27,60
B. 220
C. 320
D. Đáp án khác.
Hòa tan hoàn toàn 16 gam rượu etylic vào nước được 250 ml dung dịch rượu, cho biết khối lượng riêng của rượu etylic nguyên chất là 0,8 g/ml. Dung dịch có độ rượu là:
A. 5,120
B. 6,40
C. 120
D. 80
Một loại gạo chứa 75% tinh bột. Lấy 78,28 kg gạo này đi nấu rượu etylic 400, hiệu suất phản ứng của cả quá trình là 60%. Khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8 g/ml. Thể tích rượu 400 thu được là:
A. 60(lít)
B. 52,4(lít)
C. 62,5(lít)
D. 45(lít)